fbpx

สลด! ดาบตำรวจขับกระบะย้อนศรชนรถพ่วงดับ

สุราษฎร์ธานี 11 ส.ค. – เกิดเหตุสลด 10 ล้อพ่วง ชนรถกระบะดาบตำรวจที่ขับย้อนศร อัดก๊อปปี้เสียชีวิตติดคาซากรถ ส่วนอีกเหตุรถตู้พลิกคว่ำ บาดเจ็บ 11 คน ที่ จ.สุราษฎร์ธานี


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณจุดกลับรถหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ป่าเว ขาขึ้น กทม. ถนนสายเอเชีย เขตพื้นที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รถบรรทุก 10 ล้อพ่วง ทะเบียน 70-0960 กระบี่ ชนกับรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีดำ เลขทะเบียน 7 กอ 4643 กรุงเทพมหานคร ทำให้รถกระบะตกไปอยู่บริเวณเกาะกลางถนนในสภาพพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิตถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ภายในรถ 1 ราย คือ ด.ต.เอกชัย มากมูล อายุ 49 ปี เป็นตำรวจ สภ.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ นายธนบดี เครือหงส์ อายุ 49 ปี เพื่อน ด.ต.เอกชัย ที่โดยสารมาด้วย

จากการสอบสวนทราบว่า รถพ่วง 10 ล้อ บรรทุกสินค้าพลาสติกจากภาคใต้ มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ โดยมีนายธนกร อุปฐาก ชาว ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานีเป็นคนขับ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เห็นรถกระบะขับออกจากปั๊มน้ำมัน ปตท. โดยย้อนศรมา และไม่คาดคิดว่ารถกระบะจะขับข้ามเลนไปยังจุดกลับรถหน้าปั๊มในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถพ่วง 10 ล้อ ซึ่งมาทางตรง ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จึงเฉี่ยวชนเข้าอย่างจัง จนรถกระบะเสียหลักตกลงเกาะกลางถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และดูภาพวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง รวมทั้งกล้องหน้ารถจากรถพ่วง 10 ล้อ และรถที่สัญจรในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อดำเนินการต่อไป


ส่วนอุบัติเหตุที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ (11 ส.ค.) บริเวณถนนสายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช ใกล้โรงงานถุงมือยาง ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี รถตู้ ทะเบียน ฮภ 9909 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 คน ในจำนวนนี้มี 5 คน ติดอยู่ในซากรถ ต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาส่งโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน