fbpx

ปิดล้อมล่าคนร้ายชิงปืน อส.

ฉะเชิงเทรา 10 ส.ค.-ความคืบเหตุชายอาละวาดทำลายทรัพย์สินที่ชลบุรี ชิงปืนเจ้าหน้าที่ อส. ขณะชุลมุน หนีมากบดานที่ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ปิดล้อมค่อนคืน ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุปีนหน้าต่างหลบหนีเข้าป่ายางกลางดึก จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว คาดกลับไปซุกที่ชลบุรีแล้ว

ที่เห็นนี้เป็นภาพเหตุการณ์ขณะตำรวจภูธรแปลงยาว และหน่วยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา กว่า 50 นาย กำลังปิดล้อมบ้านเลขที่ 160/2 หมู่ที่ 10 บ้านเขาสะท้อน ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งนายอนนท์ สินทรัพย์ ได้เข้าไปหลบซ่อนตัว หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ และยังหยิบปืนของ อส.อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมาที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นบ้านของลูกสาว แม้เจ้าหน้าที่จะปิดล้อมอยู่ค่อนคืนก็ยังไม่มีท่าทีจะมอบตัว โดยหลบเงียบอยู่ในบ้าน ทำให้ตำรวจทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน และพื้นที่โดยรอบค่อนข้างมืด จึงเปลี่ยนแผนนำกุญแจไปล็อกประตูด้านนอก และนำโซ่คล้องหน้าต่างโดยรอบบ้านทั้งหมด เพื่อป้องกันคนร้ายหลบหนี ก่อนจะถอนกำลังออกจากพื้นที่ เหลือเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรแปลงยาว เฝ้าไว้เป็นบางส่วน เพื่อรอรุ่งเช้าจะไปขอหมายค้น ก่อนเข้ากดดันให้คนร้ายยอมมอบตัว


ปรากฏว่า เวลาประมาณ 01.00 น นายอนนท์ ได้ปีนหน้าต่างออกมาจากบ้าน ในมือมีอาวุธปืนสั้น ซึ่งคาดว่าเป็นของเจ้าหน้าที่ที่ถูกชิงมา ตำรวจจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายวางอาวุธ แล้วมอบตัว แต่ก็ไม่เป็นผล นายอนนท์ ยังถือปืนเดินแกว่งไปมา และตะโกนบอกว่าให้ลูกสาวตามมาเอาปืน ก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าไปป่ายางหลังบ้าน แต่เนื่องจากนายอนนท์ มีอาวุธปืน ประกอบกับจุดเกิดเหตุมืด และมีบ้านเรือนประชาชนอยู่หลายหลัง จึงถอนกำลัง ไม่ได้เข้าไปกดดัน เพื่อป้องกันอันตราย เกรงผู้ก่อเหตุจะเครียด จนคุ้มคลั่ง และอาจใช้ปืนที่นำติดตัวมากราดยิง โดยวางกำลังติดตามอยู่ห่างๆ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านที่ซ้อนตัว พบกระเป๋าเป้ ภายในมีเงินสด 3,000 บาท บัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร

ด้านนางพร บุตรสาวนายอนนท์ เล่าให้ฟังว่า บิดาอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งช่วงที่พ่อหนีมาหลบซ่อนตัวในบ้านตัวเองไม่อยู่บ้าน แม่ของสามีที่อยู่บ้านข้างๆ พบเห็น จึงได้โทรแจ้งว่าพ่อของเธอมาพร้อมกับมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วย อาการเหมือนคนเมายา ตาขวาง จึงรีบกลับบ้านและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ เพราะกลัวไม่ปลอดภัย ทั้งบอกว่าพ่อเวลาเสพยามักมีอาการคลุ้มคลั่ง ซึ่งในช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหา แต่ก็ยังไม่เจอตัว จึงถอนกำลัง เพราะคาดว่าน่าจะหลบหนีกลับไปที่อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรีแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้