แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

สุพรรณบุรี 10 ส.ค. – แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย


กล้องวงจรปิดบันทึกภาพนาทีที่รถ 6 ล้อ ใช้สลิงลากรถบัสข้ามถนน 340 บริเวณแยกสามโก้ หน้าทางเข้าโรงพยาบาลศรีประจันต์ ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ในภาพจะเห็นว่าหัวรถบัสโผล่ข้ามถนนไปจนถึงเลนที่ 2 แล้ว ขณะเดียวกันมีแก๊งรถจักรยานยนต์นับร้อยคันขับมาตามถนน โดยมี 5 คัน ขับขี่นำหน้า รถจักรยานยนต์คันที่อยู่ซ้ายสุดหักหลบไปด้านข้างทัน แต่อีก 3 คัน เบี่ยงรถไปทางขวาเพื่อหลบรถบัส โดยไม่เห็นสลิง จึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง รถเสียหลักล้ม มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 ราย อีกรายบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ตามหลังมาชะลอความเร็วลง

หลังเกิดเหตุตำรวจพร้อมมูลนิธิเสมอกันกู้ภัย สุพรรณบุรี เขตศรีประจันต์ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบัสทะเบียน 30-2261 พระนครศรีอยุธยา จอดขวางถนนอยู่ โดยด้านหน้ารถบัสมีสายลวดสลิงคล้องอยู่กับรถ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 83-4673 ปทุมธานี ซึ่งจอดอยู่บริเวณจุดกลับรถ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ 3 คัน ล้มระเนระนาด และพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กลางถนน 2 ราย ทราบชื่อนายรณชัยวงษ์สุดิน อายุ 20 ปี ชาว ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม และนายวรากร อินทรจร อายุ 21 ปี ชาว ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ชื่อนายอภิรักษ์ โพธิ์รื่น อายุ 29 ปี ชาว ต.ปากกราน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นอนหงายอยู่หน้ารถบัส เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วน และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการสอบสวนเพื่อนผู้เสียชีวิต และเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทริป เปิดเผยว่า ตนและผู้ตายได้รวมกลุ่มกับเพื่อนๆ ประมาณ 200-300 คัน นำเงินและสิ่งของไปทำบุญบริจาคที่วัดกลางชูศรีเจริญสุข อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยมีชื่อทริปว่า “เลดี้ 2 ล้อ” หลังทำบุญเสร็จได้แยกย้ายกันเพื่อกลับบ้าน กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ รถผู้ตายทั้ง 3 คัน ได้ขับขี่นำหน้ามาตามถนน 340 ซึ่งเชื่อว่าผู้ตายเห็นรถ 6 ล้อข้ามถนน แต่ไม่เห็นสลิงที่ลากจูงรถบัส เพราะไม่มีการให้สัญญาณหรือทำสัญลักษณ์ใดๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ กระทั่งผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ชนสลิงเข้าอย่างจัง ส่วนคันอื่นๆ ที่ตามหลังมาเบรกทัน

ด้านนายนคร ศรีเมือง อายุ 53 ปี คนขับรถบัส ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ บอกว่า ได้ว่าจ้างนายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 ปี นำรถ 6 ล้อ มาลากจูงรถบัสของตนไปเติมแก๊สที่ปั๊มแก๊สใกล้เคียง ระหว่างที่รถบัสกำลังข้ามถนน เห็นรถจักรยานยนต์ 3 คัน หักหลบหน้ารถของตนเองไปชนสลิงลากจูงและล้ม

ด้านนายสกล พุทธิโชติ คนขับรถ 6 ล้อ เล่าว่า ระหว่างลากจูงรถบัสข้ามถนน สังเกตเห็นมีกลุ่มรถจักรยานยนต์ติดไฟแดงบริเวณทางแยกก่อนจุดเกิดเหตุ จึงตัดสินใจลากจูงรถบัสเพื่อข้ามฝั่งถนนให้ทันก่อนขบวนรถจักรยานยนต์จะมาถึง แต่เมื่อสัญญาณไปเป็นไฟเขียวเห็นรถจักรยานยนต์ออกตัวมาอย่างเร็ว จน 3 คันที่ขี่นำหน้ามาชนเข้ากับสลิงอย่างจัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เคลียร์ดราม่า-กระแสศรัทธาวัดไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช

หลังกระแสศรัทธาในไอ้ไข่ รูปแกะสลักที่วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช เกิดขึ้นอย่างล้นหลามจนมีการนำไอ้ไข่ไปสร้างวัดที่วัดต่างๆ หลายแห่ง เป็นกระแสดราม่าเรื่องลิขสิทธิ์ เรื่องการไลฟ์ที่วัดโดยไม่ได้รับอนุญาตของดาราคู่แฝด จนทำให้มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่วัดต้องถูกพักงานถึง 16 คน วันนี้ดาราคู่แฝก ได้เดินทางไปที่วัดเพื่อเข้าพบเจ้าอาวาสแล้ว ติดตามจากรายงาน

ข่าวแนะนำ


พื้นที่โฆษณา