fbpx

เร่งค้นหาร่างหนุ่มวัย 16 พลัดตกแพท่องเที่ยวกลางเขื่อนลำแชะ

นครราชสีมา 10 ส.ค. – เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาร่างหนุ่มวัย 16 ปี พลัดตกแพท่องเที่ยว จมหายกลางเขื่อนใหญ่ใน จ.นครราชสีมา


เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิฮุก 31 และมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา กว่า 40 นาย เข้าช่วยค้นหาร่างหนุ่มวัย 16 ปี ที่พลัดตกจากแพท่องเที่ยว ขณะกำลังล่องแพข้ามเขื่อนลำแชะ เขื่อนขนาดใหญ่ในพื้นที่ ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ตั้งแต่บ่ายวานนี้ (9 ส.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาจนถึงค่ำ แต่ก็ยังไม่เจอตัว กระทั่งหยุดการค้นหาเมื่อเวลา 21.00 น. ก่อนเริ่มทำการค้นหาใหม่อีกครั้งในเช้าวันนี้

หนุ่มวัยรุ่นที่พลัดตกแพท่องเที่ยวสูญหายกลางเขื่อน ทราบชื่อ นายอนวัติ เทพมณฑล อายุ 16 ปี ชาว ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา จุดที่พลัดตกแพเป็นร่องน้ำลึกเส้นทางเดินแพ ด้านล่างมีน้ำไหลเชี่ยว จึงทำให้การค้นหายากลำบาก แม้เจ้าหน้าที่ตีวงค้นหาในรัศมีกว่า 300 เมตร แต่ยังไร้วี่แวว ขณะที่ญาติพี่น้องของผู้สูญหายเดินทางมาเฝ้าติดตามปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วยความโศกเศร้า และหวังว่าจะพบร่างของนายอนวัติโดยเร็ว


ด้านนางภาวนา เทพมณฑล อายุ 48 ปี แม่ของนายอนวัติ เล่าว่า ปกติลูกชายไม่ค่อยมีโอกาสออกไปเที่ยวไหน วันเกิดเหตุได้โทรศัพท์มารบเร้าขอออกไปเที่ยวล่องแพกับครอบครัวของเพื่อนสนิท ตอนแรกไม่อยากให้ไป แต่ลูกชายอ้อนวอนขอจนตนใจอ่อนยอมให้ไปเที่ยว ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์สลดเช่นนี้

สอบถามเจ้าหน้าที่บนแพ ทราบว่า นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้มากันประมาณ 30 คน พากันเปิดเพลงเต้นรำบนแพด้วยความสนุกสนาน ก่อนเกิดเหตุ นายอนวัติ ออกมาเต้นอยู่ที่ระเบียงแพ ก่อนจะพลาดท่าพลัดตกน้ำจมหายไป เพื่อนๆ พยายามช่วยเหลือ แต่ช่วยไม่ทัน เนื่องจากเป็นจุดน้ำไหลเชี่ยว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้