fbpx

ทนายเก๊ตุ๋นให้โอน 4 แสน ลวงถ้าชนะคดีจะได้ 2 ล้าน

ชลบุรี 3 ส.ค.-หญิงวัย 62 ปี ถูกมิจฉาชีพ ทำทีแกล้งให้ถูกจับได้ว่าเป็นแก๊งต้มตุ๋นทวงหนี้ค่าโทรศัพท์ จากนั้นปลอมเป็นทนายความอ้างจับคนร้ายได้ ขอค่าดำเนินการฟ้องอ้างชนะคดีได้เงิน 2 ล้านบาท เหยื่อหลงเชื่อโอนเงินให้แล้วกว่า 400,000 บาท


ผู้สื่อข่าว เดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งใน หมู่ที่ 2 ตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี   พบกับนางสาวอารียา ฉิมงาม อายุ 18 ปี นำหลักฐาน ที่ได้มีการพูดคุยทางแซท และเล่าจากสาเหตุที่เริ่มแรก ทางนางธานี  บุตรดีวงค์ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นยาย ได้รับแจ้งมี SMS แจ้งมาให้ไปชำระหนี้ค่าโทรศัพท์ เมื่อชำระหนี้ไป 20,000 บาท มารู้อีกทีกลายเป็นแก๊งต้มตุ๋น จากนั้นมีคนทักข้อความโทรศัพท์ มาบอกว่าเป็นทนายจับตัวคนร้ายได้แล้ว  ต้องเสียเงินค่าทนาย เริ่มแรก 20,000 บาท   ต่อมาบอกต้องขึ้นศาล ซึ่งครั้งแรกเสียไป 30,000 บาท เรียกร้องโอนเพิ่มไปอีก 60,000 บาท  พอโอนให้เสร็จปุ๊บ บอกว่ายังไม่ชนะ ให้โอนมาอีก จึงโอนไปอีก 90,000 บาท และทยอยโอนไปเรื่อยๆ เนื่องจากมิจฉาชีพที่อ้างว่าเป็นทนาย บอกว่าถ้าชนะจะได้ 2 ล้าน   จนหลงเชื่อโอนเบ็ดเสร็จทั้งหมด 4 แสน 1 หมื่นบาท จากนั้นบล็อกข้อความทุกอย่างจึงรู้ว่าถูกหลอก จึงไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี

นางธานี ผู้เสียหาย  บอกว่าเงินจำนวนดังกล่าว ได้เอาโฉนดที่ดินไปจำนำมาทั้งหมด 220,000 บาท และต้องขายทองไปอีก 3 บาท อยากฝากถึงคนร้ายว่า ไม่น่ามาหลอกคนแก่เลยตอนนี้ ค่าไฟค่ากินที่บ้าน ยังไม่มี ตอนนี้ต้องวิ่งหาเงินใช้หนี้ อยากจะให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้ได้จะได้ ไม่ต้องไปทำกับคนอื่นอีก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้