รวบ “แก๊งฮานามิ” ก่อเหตุปาหินใส่รถวิ่งใน ถ.สายเอเชีย

อ่างทอง 31 ก.ค. – รวบเยาวชนอายุ 13-14 ปี ใช้ชื่อว่า “แก๊งฮานามิ” ผู้ก่อเหตุปาหินใส่รถที่วิ่งในถนนสายเอเชีย ทั้งหมดยอมรับทำไปเพราะความคึกคะนอง


หลังในพื้นที่จังหวัดอ่างทองเกิดเหตุคนร้ายใช้หินปาใส่รถยนต์ที่สัญจรไปมาบนถนนสายเอเซียช่วงกม.ที่ 57 และกม.ที่ 62 คืนวันที่ 24 กรกฏาคม และ 26 กรกฏาคม จนเป็นเหตุให้รถยนต์และรถบรรทุกของผุ้ที่ใช้รถใช้ถนนเสียหายไปหลายคัน ล่าสุดรถบรรทุก 4 คันรวดถูกปาหินจนกระจกด้านข้างแตก ส่วนอีก 3 คันมีรอยถูกกระแทกที่กระจกหน้ารถ

หลังเกิดเหตุทาง พล.ต.ต.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อ่างทอง นำกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทองร่วมกับชุดสืบสวน ภาค 1 และชุดสืบสวน สภ.ไชโย ลงพื้นที่ติดตามคนร้ายจนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาสามารถติดตามจับกุมเยาวชนอายุ 13-14 ปี จำนวน 4 คนซึ่งตั้งแก๊งชื่อว่า “แก๊งฮานามิ” นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ไชโย ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุปาหินใส่รถที่วิ่งในถนนสายเอเชียจริง


1 ในเยาวชนแก๊งฮานามิ เปิดเผยว่าครั้งแรกที่ก่อเหตุปาหินมาด้วยกันทั้งหมด 4 คนหลังจากกลับจากการไปเที่ยวงานวัดในพื้นที่ ต.ชัยฤทธิ์และเกิดความคึกคะนอง จึงมารวมตัวกันที่บริเวณถนนสายเอเซียก่อนที่จะใช้ดินลูกรังที่อยู่เกาะกลางถนนปาใส่รถที่สัญจรไปมา ก่อนที่จะหลบหนีเข้าบ้าน และมาก่อเหตุอีกครั้งที่บริเวณศาลาริมทาง กม.ที่ 62 ครั้งนี้มาด้วยกัน 3 คนโดยใช้หนังสติ๊กยิงใส่รถที่ผ่านไปมาก่อนที่จะถูกวิ่งไล่จึงวิ่งหลบหนี ซึ่งที่ทำไปเพราะคึกคะนองชวนกันไปมาแต่พอเกิดเหตุและเป็นข่าวก็เลยไม่กล้าที่จะออกมาอีกจนกระทั่งตำรวจเข้าไปจับกุม

ด้าน พล.ต.ต.สังวาลย์ เปิดเผยว่ากรณีนี้ตำรวจพยายามติดตามหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี โดยในส่วนของผู้กระทำผิดที่เป็นเด็กที่มีอายุ 10-15 ปีกฎหมายคุ้มครองในเรื่องของการกระทำความผิด คือ มีความผิดแต่ไม่ต้องรับโทษ เด็กพวกนี้ทำไปด้วยความคึกคะนอง ตำรวจมีหน้าที่ที่จะต้องปราบและหยุดยั้งให้ได้เพื่อเด็กเหล่านี้จะไม่ได้ไปทำอีก และไม่อยากเห็นเข้าไปสู่กระบวนการสถานพินิจ

ขณะที่นางสาวชุติมา พงษ์เสมา อายุ 31 ปีเจ้าของรถปิคอัพที่ถูกปาหินรายแรกเดินทางมาที่ สภ.ไชโย เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมซึ่งเมื่อทราบว่าผู้กระทำความผิดเป็นเยาวชนก็ถึงกับอึ้งพร้อมบอกว่าให้อภัยเด็กทั้งหมดที่ทำไปด้วยความคึกคะนอง และไม่อยากดำเนินคดีแต่ก็ขอให้ชดใช้ในเรื่องกระจกที่เสียหายเท่านั้น และอยากเตือนน้องๆ ว่าทำอะไรให้คิดและคิดถึงพ่อแม่ให้มากๆ เพราะอายุเด็กพวกนี้ก็เท่าๆก็ลูกชายของตนก็อยากให้อภัยแต่ก็อย่างไปก่อเหตุเช่นนี้อีก .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท