แห่ขันหมากยักษ์ขอสาว

ตรัง 31 ก.ค.-ฤกษ์ดีแต่งงานในเดือน 9 เจ้าบ่าวยกขันหมากยักษ์ไปสู่ขอแฟนสาว ที่จังหวัดตรัง


ครึกครื้นตั้งแต่ขบวนแห่ขันหมาก โดยมีญาติเจ้าบ่าวแต่งหน้าแต่งตัวเป็นเงาะป่า ร้องรำนำขบวนพร้อมยกขันหมากยักษ์ไปขอเจ้าสาว เจ้าบ่าวของงานนี้ คือ นายศรายุทธ นวลศรี อายุ 26 ปี เป็นนักธุรกิจ อยู่ที่ อ.เมืองตรัง ส่วนเจ้าสาว คือ น.ส จิรัญญา อินท่าม อายุ 27 ปี ครูสาวโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองตรัง ซึ่งนอกจากสินสอดทองหมั้นที่นำมาสู่ขอเจ้าสาวแล้ว สีสันของงานนี้ คือ ขันหมากยักษ์ มีความสูงประมาณ 2 เมตรครึ่ง กว้างกว่า 1 เมตร นับเป็นขันหมากที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ภายในบรรจุขนมขบเคี้ยว จำนวน 480 ชิ้น เตรียมไว้แจกแขกเหรื่อที่มาร่วมงานได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

ในงานมีทั้งพิธีหมั้น มีพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณี ท่ามกลางเสียงกลองยาวสนุกสนาน มีเจ้าเงาะคอยสร้างรอยยิ้ม ชวนเต้นรำ ทำเอาคุณยายคนหนึ่งทนไม่ไหวต้องออกมาวาดลวดลายเต้นรำด้วย นายศรันวิทย์ นวลศรี พ่อของเจ้าบ่าว เล่าว่า งานแต่งเลื่อนมาจากช่วงโควิด เมื่อได้ฤกษ์เดือน 9 และผ่านพ้นโควิดไปแล้ว จึงจัดงานทันที และอยากให้งานแต่งลูกชายแปลกไม่เหมือนที่อื่น จึงคิดทำขันหมากยักษ์ และน่าเป็นขันหมากที่ใหญ่ที่สุดในจ.ตรังด้วย.-สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน