fbpx

เข้าเฝือกไดโนเสาร์ขาหัก

ขอนแก่น 31 ก.ค.-หลังรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ใน จ.ขอนแก่น ถูกรถชนขาหัก และมีการเข้าเฝือกขา ล่าสุด พบตัวคนเข้าเฝือกไดโนเสาร์แล้ว คาดว่า ใช้เวลา 2 เดือนรักษาอาการบาดเจ็บ จึงจะเอาเฝือกออกได้


ภาพรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ใน จ.ขอนแก่น ถูกรถกระบะพุ่งชนจนขาหน้าข้างซ้ายหัก และได้รับการเข้าเฝือก กลายเป็นที่ชื่นชมในโลกโซเชียล ซึ่งล่าสุด หาตัวผู้คิดไอเดียที่น่ารักนี้ได้แล้ว คือ คุณเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดขอนแก่น

คุณเข็มชาติ เล่าว่า หอการค้า จ.ขอนแก่น ปั้นรูปไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ตั้งไว้ 4 มุมเมือง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดและต้อนรับผู้มาเยือน กระทั่งเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมได้เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักพุ่งชนขาหน้าข้างซ้ายของไดโนเสาร์จนหัก ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยถูกชนเป็นครั้งที่ 2 แล้ว มีผู้นำภาพไปแชร์ในโลกโซเชียล และตั้งคำถามว่า “ใครจะเป็นผู้รักษาอาการบาดเจ็บของน้องไดโนเสาร์” ตนจึงเกิดแนวคิดที่จะให้ช่างมาซ่อมบริเวณขาที่หักและทาสีใหม่ พร้อมเอาผ้าขาวมาพัน และใช้ไม้ไผ่ดามบริเวณขาที่หัก คล้ายๆ การเข้าเฝือก คาดว่าจะใช้เวลารักษาประมาณ 2 เดือน จึงจะถอดเฝือกได้


หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับคนขับรถกระบะ พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหาย ในการซ่อมแซมทั้งหมด พร้อมรณรงค์ติดป้ายแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วและระมัดระวัง เพื่อลดอุบัติเหตุบน ถ.มะลิวัลย์ ตั้งแต่แยกบ้านทุ่ม ถึงแยก ร.8 ระยะทางกว่า 5 กม. และกำชับให้ตำรวจจราจรเพิ่มความถี่ในการตั้งด่านตรวจ เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ