เข้าเฝือกไดโนเสาร์ขาหัก

ขอนแก่น 31 ก.ค.-หลังรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ใน จ.ขอนแก่น ถูกรถชนขาหัก และมีการเข้าเฝือกขา ล่าสุด พบตัวคนเข้าเฝือกไดโนเสาร์แล้ว คาดว่า ใช้เวลา 2 เดือนรักษาอาการบาดเจ็บ จึงจะเอาเฝือกออกได้


ภาพรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ใน จ.ขอนแก่น ถูกรถกระบะพุ่งชนจนขาหน้าข้างซ้ายหัก และได้รับการเข้าเฝือก กลายเป็นที่ชื่นชมในโลกโซเชียล ซึ่งล่าสุด หาตัวผู้คิดไอเดียที่น่ารักนี้ได้แล้ว คือ คุณเข็มชาติ สมใจวงษ์ ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจังหวัดขอนแก่น

คุณเข็มชาติ เล่าว่า หอการค้า จ.ขอนแก่น ปั้นรูปไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ตั้งไว้ 4 มุมเมือง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดและต้อนรับผู้มาเยือน กระทั่งเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมได้เกิดอุบัติเหตุ รถกระบะเสียหลักพุ่งชนขาหน้าข้างซ้ายของไดโนเสาร์จนหัก ส่วนคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยถูกชนเป็นครั้งที่ 2 แล้ว มีผู้นำภาพไปแชร์ในโลกโซเชียล และตั้งคำถามว่า “ใครจะเป็นผู้รักษาอาการบาดเจ็บของน้องไดโนเสาร์” ตนจึงเกิดแนวคิดที่จะให้ช่างมาซ่อมบริเวณขาที่หักและทาสีใหม่ พร้อมเอาผ้าขาวมาพัน และใช้ไม้ไผ่ดามบริเวณขาที่หัก คล้ายๆ การเข้าเฝือก คาดว่าจะใช้เวลารักษาประมาณ 2 เดือน จึงจะถอดเฝือกได้


หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เปรียบเทียบปรับคนขับรถกระบะ พร้อมให้ชดใช้ค่าเสียหาย ในการซ่อมแซมทั้งหมด พร้อมรณรงค์ติดป้ายแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วและระมัดระวัง เพื่อลดอุบัติเหตุบน ถ.มะลิวัลย์ ตั้งแต่แยกบ้านทุ่ม ถึงแยก ร.8 ระยะทางกว่า 5 กม. และกำชับให้ตำรวจจราจรเพิ่มความถี่ในการตั้งด่านตรวจ เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน.-สำนักข่าวไทย

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน