โรงงานดังนครสวรรค์เลิกจ้างกะทันหันอีก 800 ชีวิต

นครสวรรค์ 31 ก.ค. – โรงงานชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำยี่ห้อดัง จ.นครสวรรค์ เลิกจ้างกะทันหันอีก 800 ชีวิต แจ้งปิดกิจการชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด ก่อนหน้านี้เพิ่งปลดพนักงานกว่า 2,000 คน เหตุขาดทุนหนัก

พนักงานโรงงานชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำยี่ห้อดัง ต่างอยู่ในอาการตกใจ หลังพบประกาศติดหน้าประตูโรงงานในอำเภอเมืองนครสวรรค์ แจ้งว่าเลิกจ้างพนักงาน 800 ชีวิต ทั้งที่ก่อนหน้านี้โรงงานดังกล่าวเพิ่งปลดพนักงานกว่า 2,000 คน เนื่องจากขาดทุนอย่างหนัก รวมถึงกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องปิดชั่วคราว 3 เดือน


และวันนี้เป็นวันที่ให้พนักงานที่เหลือกลับมาทำงานเป็นวันแรก แต่ปรากฏว่าพนักงานที่เหลือต้องถูกเลิกจ้างเช่นกัน และโรงงานไม่ได้แจ้งให้พนักงานทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด ขณะที่โรงงานแจ้งว่าจะปิดกิจการชั่วคราวแบบไม่มีกำหนด ทำให้พนักงานทั้งหมดกังวลว่าจะไม่ได้รับเงินเดือนที่โรงงานค้างไว้ก่อนหน้านี้

หลังจากนั้นพนักงานทั้งหมดได้เดินทางไปที่สำนักงานคุ้มครองแรงงานจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันที จึงให้เขียนคำร้องตามระเบียบราชการเพื่อหาแนวทางเยียวยาต่อไป. – สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน