fbpx

ยายชาวโคราชร้องเรียนทั้งน้ำตาโดนยึดบ้าน-ที่ดิน หลังถูกหลอกไถ่โฉนด สูญเงินนับแสน

นครราชสีมา 31 ก.ค. – คุณยายมะลิ ช่างเกวียน ชาว อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ร้องเรียนทั้งน้ำตา หลังถูกหลอกไถ่โฉนด สูญเงินนับแสนบาท ซ้ำยังถูกนายทุนยึดบ้านและที่ดินไปขายทอดตลาด


เพื่อนบ้านต่างมาให้กำลังใจคุณยายมะลิ ช่างเกวียน วัย 77 ปี ที่พิการหลังค่อม อยู่บ้านเลขที่ 37/1 หมู่ 1 ต.นางรำ อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ซึ่งร้องขอความเป็นธรรม หลังที่ดินพร้อมบ้านพักอาศัย เนื้อที่ 1 งาน ถูกยึดไปเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้อื่น ขึ้นป้ายเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือ

คุณยายมะลิบอกว่าครอบครองที่ดินแปลงนี้มากว่า 50 ปี แบ่งซื้อจากเพื่อนบ้าน 1 งาน จากทั้งหมด 2 งาน สมัยนั้นราคา 4,500 บาท อาศัยอยู่กับครอบครัว ต่อมาลูกๆ 4 คน แยกไปมีครอบครัว สามีเสียชีวิต จึงอาศัยอยู่ลำพัง โดยไม่มีโฉนด เพื่อนบ้านอาสาทำเรื่องขอออกโฉนดให้ แต่ทำไปทำมาโฉนดทั้งหมดตกเป็นกรรมสิทธิ์ของเพื่อนบ้าน เมื่อทวงถามปรากฏว่าเพื่อนบ้านนำไปจำนองกับนายทุนเป็นเงิน 380,000 บาท โดยออกอุบายขอเงินยาย 130,000 บาท เพื่อไถ่โฉนดคืน พร้อมนำโฉนดที่ดินอีกแปลง ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของเพื่อนบ้าน ให้ยายถือไว้เป็นหลักประกัน ผ่านไปเป็นปี คุณยายยังไม่ได้ครอบครองโฉนด แถมถูกนายทุนยึดไปขายทอดตลาด อีกทั้งเพื่อนบ้านยังมาขอเงินยายเพิ่มอีก 100,000 บาท เพื่อไปซื้อที่ดินคืน ทำให้ยายเครียดจัด กลัวไม่มีที่อยู่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้