fbpx

ชาวไทยมุสลิมร่วมละหมาด ท่ามกลางการป้องกันโควิด-19

ภูมิภาค 31 ก.ค. – เช้าวันนี้ชาวไทยมุสลิมร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา ท่ามกลางการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมัสยิดใน จ.ปัตตานี กว่า 700 แห่ง คึกคัก


ชาวไทยมุสลิมร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮาในช่วงเช้าวันนี้ ที่มัสยิดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี กว่า 700 แห่ง เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่มัสยิดกลางจังหวัด ซึ่งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ตรวจวัดอุณหภูมิของผู้ร่วมละหมาดทุกคน พร้อมแจกหน้ากากอนามัยให้กับบางรายที่ไม่ได้สวมใส่มา และหลังเสร็จสิ้นการละหมาด ประชาชนร่วมขอพรต่อพระผู้เป็นเจ้า ให้สถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไปโดยเร็วที่สุด

ที่มัสยิดมำบัง หรือมัสยิดกลางจังหวัดสตูล ชาวไทยมุสลิมกว่า 500 คน ร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา โดยทางคณะกรรมการมัสยิดกลางได้จัดวางเจลล้างมือไว้บริเวณทางเข้ามัสยิด อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์โควิดในพื้นที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การเข้มงวดผู้ที่เข้าละหมาดผ่อนคลายลง จากเดิมมีการตรวจวัดไข้ก่อนการละหมาด แต่ครั้งนี้ไม่มีการตรวจวัดไข้ และให้นั่งละหมาดกันได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้