fbpx

ชาวไทยมุสลิมร่วมละหมาด ท่ามกลางการป้องกันโควิด-19

ภูมิภาค 31 ก.ค. – เช้าวันนี้ชาวไทยมุสลิมร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา ท่ามกลางการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยมัสยิดใน จ.ปัตตานี กว่า 700 แห่ง คึกคัก


ชาวไทยมุสลิมร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮาในช่วงเช้าวันนี้ ที่มัสยิดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี กว่า 700 แห่ง เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่มัสยิดกลางจังหวัด ซึ่งมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ตรวจวัดอุณหภูมิของผู้ร่วมละหมาดทุกคน พร้อมแจกหน้ากากอนามัยให้กับบางรายที่ไม่ได้สวมใส่มา และหลังเสร็จสิ้นการละหมาด ประชาชนร่วมขอพรต่อพระผู้เป็นเจ้า ให้สถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไปโดยเร็วที่สุด

ที่มัสยิดมำบัง หรือมัสยิดกลางจังหวัดสตูล ชาวไทยมุสลิมกว่า 500 คน ร่วมละหมาดเนื่องในวันฮารีรายออีฎิ้ลอัดฮา โดยทางคณะกรรมการมัสยิดกลางได้จัดวางเจลล้างมือไว้บริเวณทางเข้ามัสยิด อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์โควิดในพื้นที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การเข้มงวดผู้ที่เข้าละหมาดผ่อนคลายลง จากเดิมมีการตรวจวัดไข้ก่อนการละหมาด แต่ครั้งนี้ไม่มีการตรวจวัดไข้ และให้นั่งละหมาดกันได้ตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม