เตือนภัยลิงก์โจร กรอกข้อมูลเสร็จ เงินออกเกลี้ยงบัญชี

ชลบุรี 29 ก.ค.-หญิงวัย 44 ปี ถูกมิจฉาชีพหลอกเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร ส่งลิงก์ให้กรอกข้อมูลยืนยันตัวตน สูญเงินเกลี้ยงบัญชี กว่า 190,000 บาท เผยเป็นเงินเก็บหลายปี ไว้เป็นค่าเทอมลูก


ช่วงบ่ายวันนี้ นางสาวกิ่งแก้ว แก้วตาธนวัต อายุ 44 ปี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว หลังถูกโจรกรรมข้อมูลทางไลน์ โดยมิจฉาชีพหลอกให้หลงเชื่อว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร ก่อนให้กรอกข้อมูลเลขบัตรประชาชน 13 หลักลงไป ทำให้คนร้ายสามารถทำธุรกรรมบัญชีธนาคารได้เอง จนต้องเสียเงินไปจำนวนทั้งสิ้น 191,000.12 บาท จึงนำหลักฐาน เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี

นางสาวกิ่งแก้ว เปิดเผยว่ามีไลน์ของธนาคารเด้งมาให้กดเข้าไปในลิงก์ ด้วยความไม่รู้จึงได้ตอบรับและกดเข้าไปในลิงก์ดังกล่าว จากนั้นได้กรอกชื่อ-นามสกุล ให้ยืนยันตัวตน เบอร์โทรศัพท์ ที่ผูกกับธนาคาร เมื่อกรอกรายละเอียดเสร็จ ก็บอกว่าระบุตัวตนยังไม่ถูกต้อง ให้ทำใหม่ ที่ทำอยู่ประมาณ 5 รอบ ก็มี SMS ส่งมาว่ามีการโอนเงินไปให้บุคคลคนหนึ่ง 30,000 บาท จึงโทรศัพท์ไปที่ธนาคารบอกว่ามีเงินโอนออกไป สุดท้ายจึงรู้ว่าถูกโจรกรรมข้อมูลเงินเกลี้ยงบัญชี ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว เก็บมาเป็นเวลาหลายปี เพื่อเอาไว้ให้ค่าเทอมลูก อยากจะฝากถึงประชาชนว่าถ้าเจอในแบบนี้ให้โทรศัพท์ไปสอบถามทางธนาคารดีกว่า.-สำนักข่าวไทย


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน