fbpx

ไฟไหม้บ้านกลางดึก โชคดีลูกร้อง รอดตายหวุดหวิด

ชลบุรี 29 ก.ค. – ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์แห่งหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กลางดึก โชคดีลูกน้อยวัยขวบเศษร้องไห้ ทำให้แม่สะดุ้งตื่น รู้สึกได้กลิ่นไหม้และควันพวยพุ่ง จึงรีบอุ้มลูกน้อยออกจากบ้าน รอดตายหวุดหวิด


เกิดเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 127/74 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลหนองปรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รีบเข้าไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ติดกันหลายหลัง เพลิงกำลังลุกไหม้ห้องนอนของบ้านเลขที่ 127/74 มีเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเข้าสกัดจนเพลิงสงบ ตรวจสอบพบภายในห้องนอน ตัวบ้านภายใน และทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนผู้ที่พักอาศัยอยู่เป็นแม่วัย 28 ปี ทราบชื่อคือ น.ส.วิ และลูกน้อยวัย 1 ขวบ 4 เดือน อยู่ในอาการตกใจ ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

สอบถาม น.ส.วิ ทราบว่าขณะนั้นตนเองหลับอยู่อีกห้องหนึ่งที่ไม่ไช่ห้องต้นเพลิง กับลูกชาย อยู่ๆ ลูกชายร้องไห้ขึ้นมา ทำให้ตัวเองสะดุ้งตื่น แล้วรู้สึกแปลกๆ มีกลิ่นไหม้และควันคละคลุ้ง จึงรีบเปิดประตูไฟดูพบว่ามีเพลิงลุกไหม้ในห้องนอนอีกห้อง เวลานั้นไม่มีใครอยู่ เมื่อตั้งสติจึงรีบอุ้มลูกน้อยวัยขวบเศษออกจากตัวบ้านมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตนเองยังคิดว่าหากลูกไม่ร้องคงไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ สาเหตุเบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น