fbpx

หาดูยาก! ฉลามวาฬยักษ์ 6 เมตร มาเป็นคู่

กระบี่ 28 ก.ค.-ครูสอนดำน้ำ ถ่ายคลิปฉลามวาฬยักษ์ยาว 6 เมตร 2 ตัว แหวกว่ายหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล จ.กระบี่ ครั้งแรกหลังเปิดให้ท่องเที่ยว


คลิปภาพความอุดมสมบูรณ์ทรัพยากรธรรมชาติใต้ทะเลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมูเกาะพีพี ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ เผยให้เห็นฝูงปลาน้อยใหญ่หลากหลายชนิด แหวกว่ายหากินอยู่บริเวณปะการังเทียมเรือหลวงเกล็ดแก้ว หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล ภาพนี้ถ่ายโดยนายคมศักดิ์ เจนหัตถ์ หรือไก่โต้ง ครูสอนดำน้ำ ขณะจัดทริปท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่ามีปลาหลากหลายชนิดไม่ต่ำกว่า 40 สายพันธุ์ รวมกว่า 10,000 ตัว แหวกว่ายหาอาหารกินสร้างความเพลิดเพลินตาแก่นักท่องเที่ยวที่ร่วมทริปดังกล่าว

แต่ที่ทำให้นักดำน้ำตื่นเต้น และถือว่าโชคดีเป็นอย่างมากคือห่างออกไปจากเรือหลวงเกล็ดแก้ว ไม่ไกลนักบริเวณปะการังแห้ง หรือหินไกล ใกล้กับเกาะพีพี พบฉลามวาฬขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 6 เมตร จำนวน 2 ตัว กำลังว่ายน้ำอยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 4-5 เมตร นักท่องเที่ยวลงว่ายตามไปห่างๆ เพื่อบันทึกภาพความสวยงามของฉลามวาฬยักษ์ ซึ่งพบเห็นไม่บ่อยนักและเที่ยวนี้ยังมากันเป็นคู่


นายคมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมาก ที่นานๆจะได้พบฉลามวาฬมากันเป็นคู่และมีขนาดใหญ่มาก โดยช่วงที่ว่ายน้ำตามไปนั้นฉลามวาฬไม่ได้มีท่าทีตื่นกลัวแต่อย่างใด ประกอบกับนักดำน้ำและผู้ที่ลงไป ก็เว้นระยะห่างเพื่อไม่เป็นการรบกวนฉลามวาฬ ทั้งนี้การพบรอบนี้ถือเป็นครั้งแรกหลังจากเปิดให้มีการท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากเผชิญกับโควิด-19 ต้องหยุดการท่องเที่ยวมานานหลายเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ