fbpx

หาดูยาก! ฉลามวาฬยักษ์ 6 เมตร มาเป็นคู่

กระบี่ 28 ก.ค.-ครูสอนดำน้ำ ถ่ายคลิปฉลามวาฬยักษ์ยาว 6 เมตร 2 ตัว แหวกว่ายหน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล จ.กระบี่ ครั้งแรกหลังเปิดให้ท่องเที่ยว


คลิปภาพความอุดมสมบูรณ์ทรัพยากรธรรมชาติใต้ทะเลของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมูเกาะพีพี ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ เผยให้เห็นฝูงปลาน้อยใหญ่หลากหลายชนิด แหวกว่ายหากินอยู่บริเวณปะการังเทียมเรือหลวงเกล็ดแก้ว หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล ภาพนี้ถ่ายโดยนายคมศักดิ์ เจนหัตถ์ หรือไก่โต้ง ครูสอนดำน้ำ ขณะจัดทริปท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการัง เมื่อวันที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่ามีปลาหลากหลายชนิดไม่ต่ำกว่า 40 สายพันธุ์ รวมกว่า 10,000 ตัว แหวกว่ายหาอาหารกินสร้างความเพลิดเพลินตาแก่นักท่องเที่ยวที่ร่วมทริปดังกล่าว

แต่ที่ทำให้นักดำน้ำตื่นเต้น และถือว่าโชคดีเป็นอย่างมากคือห่างออกไปจากเรือหลวงเกล็ดแก้ว ไม่ไกลนักบริเวณปะการังแห้ง หรือหินไกล ใกล้กับเกาะพีพี พบฉลามวาฬขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 6 เมตร จำนวน 2 ตัว กำลังว่ายน้ำอยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 4-5 เมตร นักท่องเที่ยวลงว่ายตามไปห่างๆ เพื่อบันทึกภาพความสวยงามของฉลามวาฬยักษ์ ซึ่งพบเห็นไม่บ่อยนักและเที่ยวนี้ยังมากันเป็นคู่


นายคมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นอย่างมาก ที่นานๆจะได้พบฉลามวาฬมากันเป็นคู่และมีขนาดใหญ่มาก โดยช่วงที่ว่ายน้ำตามไปนั้นฉลามวาฬไม่ได้มีท่าทีตื่นกลัวแต่อย่างใด ประกอบกับนักดำน้ำและผู้ที่ลงไป ก็เว้นระยะห่างเพื่อไม่เป็นการรบกวนฉลามวาฬ ทั้งนี้การพบรอบนี้ถือเป็นครั้งแรกหลังจากเปิดให้มีการท่องเที่ยวตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา หลังจากเผชิญกับโควิด-19 ต้องหยุดการท่องเที่ยวมานานหลายเดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก