fbpx

โดนถล่มยับ! คอนเสิร์ตไร้หน้ากาก

นครศรีธรรมราช 27 ก.ค.-เป็นกระแสร้อนในโลกโซเชียล กรณีการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องดัง “เจนนี่ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ในงานดอกจูดบาน ที่ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยมีการแสดงความคิดเห็นเชิงต่อว่าต่อขาน กรณีที่มีคนจำนวนนับพันเบียดเสียดกันหน้าเวทีคอนเสิร์ต โดยไม่มีมาตรการ new normal และไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย


ทางเพจเฟซบุ๊ก“อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel” ได้โพสต์ภาพและข้อความ วิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีชาวเน็ตเข้ามาจวกยับ พร้อมตั้งคำถามว่า เหมาะสมเเล้วหรือที่จัดคอนเสิร์ตเเบบคนเนืองเเน่นเช่นนี้ และยังมีการเช็ดเหงื่อนักร้องโยนไปด้านล่างด้วย

ล่าสุด วันนี้ (27 ก.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้นัดหมายขอสัมภาษณ์นายศิริพงศ์ ศรีพยางค์ นายอำเภอชะอวด ซึ่งเป็นประธานจัดงาน โดยได้นัดหมายกันที่บริเวณจัดงาน แต่เมื่อถึงเวลาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์ติดต่อไป ปรากฎว่าทางนายอำเภอชะอวดได้ตอบกลับว่า “…ผมไม่ให้สัมภาษณ์ดีกว่า ผมกลัวพลาด ……” แต่ได้ให้ข้อมูลว่า “งานนี้เป็นงานประจำปีงานประจำอำเภอ และทางอำเภอได้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้างาน แจกเจลล้างมือและต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ได้ทำตามระเบียบทุกอย่าง ซึ่งจริงๆเราก็พยายามระมัดระวังให้มันรอบคอบแล้ว โดยเมื่อเช้านี้ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดได้สอบถามและสั่งให้ทำหนังสือชี้แจง ตนก็ให้ทางสาธารณสุขทำหนังสือชี้แจงอยู่”


สำหรับคอนเสิร์ต “เจนนี่ ลิลลี่ได้หมดถ้าสดขื่น” จัดแสดงในคืนวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีคนเข้าชมนับพันคน และก่อนเข้างานก็มีการตรวจวัดอุณหภูมิ แจกเจลล้างมือ และให้สวมหน้ากากอนามัย แต่กรณีที่ดราม่านั้นเนื่องจากเมื่อเข้าไปด้านในแล้ว บรรดาวัยรุ่นก็ถอดหน้ากากออก โดยทางผู้จัดงาน สภ.ชะอวด ได้ตั้งกล้องวงจรปิดในบริเวณงานด้วยเพื่อป้องกันความเรียบร้อย โดยงานจะมีไปจนถึงวันพรุ่งนี้

สำหรับงานดอกจูดบาน เป็นงานประจำอำเภอชะอวด เนื่องจาก “กระจูด” เป็นสัญลักษณ์ของ อ.ชะอวด และการจัดงานมีทางอำเภอเป็นผู้รับผิดชอบ และจะมีการให้ผู้รับเหมาประมูลจัดงานและนำศิลปินมาจัดแสดงเก็บเงินเข้าชม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนตกต่อเนื่อง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%

กอนช. สั่งทุกหน่วยพร้อมรับมือฝนชุกปลายฤดู

ขณะนี้เข้าสู่ช่วงครึ่งหลังของฤดูฝนซึ่งเป็นช่วงที่ฝนตกชุกที่สุดของปี โดยปีนี้เป็นปีที่ฝนมากกว่าค่าปกติเฉลี่ยย้อนหลัง 30 ปี กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ จึงสั่งให้ทุกหน่วยงานพร้อมรับมือ สำหรับลุ่มเจ้าพระยาที่มีพื้นที่เสี่ยงอุทกภัยจะเริ่มนำน้ำหลากเข้าไปฝากในพื้นที่ลุ่มต่ำ 11 ทุ่ง เพื่อป้องกันพื้นที่เศรษฐกิจและชุมชนเมือง ด้านกรมชลประทานย้ำบริหารจัดการน้ำในเขื่อนอย่างเหมาะสมและคำนึงถึงความปลอดภัย

ลูกจ้างเตรียมเฮ รัฐปรับเพิ่มค่าแรง

“สุชาติ” เผย คุยนายกฯ เรื่องปรับค่าแรง ยันไม่กระทบนายจ้าง-นักลงทุน นายกฯ-ครม.ไม่กังวลปม 8 ปี ไม่ก้าวล่วง ให้ศาลตัดสิน