fbpx

ออกกำลังกายแบบใหม่ เต้นโนราห์บิก

สงขลา 27 ก.ค.- กลุ่มพลังมวลชน ทั้งผู้สูงวัย วัยกลางคน และเยาวชน กว่า 200 คน ร่วมกันเต้นโนราห์บิก เสริมสร้างสุขภาพ


กลุ่มพลังมวลชน ทั้งผู้สูงวัย วัยกลางคน และเยาวชนในตำบลชะแล้ อ.สิงหนคร จ.สงขลา กว่า 200 คน ได้ร่วมกันสวมเสื้อสีเหลืองเต้นโนราห์บิก เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

โดยโนราห์บิก เป็นท่าเต้นในการออกกำลังกาย ที่ดัดแปลงมาจากท่าการร่ายรำมโนราห์ ซึ่งเป็นศิลปะพื้นบ้านทางภาคใต้ มีการออกกำลังกายได้ในทุกส่วนของร่างกาย ในท่วงทำนองของการร่ายรำมโนราห์ ทำให้เป็นการออกกำลังกายที่สมบูรณ์แบบ และเหมาะสำหรับการออกกำลังกายในทุกวัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งการออกกำลังกายด้วยท่าโนราห์บิคนั้น เป็นการออกกำลังกายของประชาชนในพื้นที่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว และท่าเต้นโนราห์บิค เริ่มได้รับการนิยมอย่างแพร่หลายเพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการอนุรักษ์ท่าการร่ายรำมโนราห์ และยังได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายอีกทางหนึ่งด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19