fbpx

ออกกำลังกายแบบใหม่ เต้นโนราห์บิก

สงขลา 27 ก.ค.- กลุ่มพลังมวลชน ทั้งผู้สูงวัย วัยกลางคน และเยาวชน กว่า 200 คน ร่วมกันเต้นโนราห์บิก เสริมสร้างสุขภาพ


กลุ่มพลังมวลชน ทั้งผู้สูงวัย วัยกลางคน และเยาวชนในตำบลชะแล้ อ.สิงหนคร จ.สงขลา กว่า 200 คน ได้ร่วมกันสวมเสื้อสีเหลืองเต้นโนราห์บิก เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างสุขภาพให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย

โดยโนราห์บิก เป็นท่าเต้นในการออกกำลังกาย ที่ดัดแปลงมาจากท่าการร่ายรำมโนราห์ ซึ่งเป็นศิลปะพื้นบ้านทางภาคใต้ มีการออกกำลังกายได้ในทุกส่วนของร่างกาย ในท่วงทำนองของการร่ายรำมโนราห์ ทำให้เป็นการออกกำลังกายที่สมบูรณ์แบบ และเหมาะสำหรับการออกกำลังกายในทุกวัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งการออกกำลังกายด้วยท่าโนราห์บิคนั้น เป็นการออกกำลังกายของประชาชนในพื้นที่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว และท่าเต้นโนราห์บิค เริ่มได้รับการนิยมอย่างแพร่หลายเพิ่มมากขึ้น ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการอนุรักษ์ท่าการร่ายรำมโนราห์ และยังได้ประโยชน์จากการออกกำลังกายอีกทางหนึ่งด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ