ปราจีนบุรี 25 ก.ย. – ช้างป่าอุทยานแห่งชาติทับลาน ทำร้ายชายวัย 79 ปี เสียชีวิต ชาวบ้านบอกช่วงค่ำเพิ่งถูกผลักดันกลับเข้าป่าไปแล้ว แต่สุดท้ายกลับมาวนเวียนหากินในหมู่บ้านจนเกิดเหตุสลด
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเหตุหลังได้รับแจ้งช้างป่าเหยียบชาวบ้านเสียชีวิต ที่เกิดเหตุอยู่ภายในบริเวณหมู่บ้านวังอ้ายป่อง หมู่ 3 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงายจมโคลน สภาพหัวแตก ซี่โครงหัก จากการถูกช้างป่าเหยียบ นอกจากนี้ยังพบรอยเท้าช้างบริเวณรอบร่างผู้เสียชีวิต รวมทั้งร่องรอยของต้นกล้วยถูกช้างกิน
ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าผู้เสียชีวิตเป็นคนในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงหมาเห่าจึงเดินออกมาดู คาดว่าผู้เสียชีวิตไม่เห็นช้างที่กำลังกินต้นกล้วยอยู่บริเวณดังกล่าว จึงถูกช้างวิ่งเข้าชนชีวิต
จากการสอบถามนายสมคิด อายุ 53 ปี ลูกชายผู้ตาย เล่าว่า ตนได้ยินเสียงหมาเห่าเลยเดินออกมาดูว่าพ่อเข้าบ้านหรือยัง แต่พอเห็นช้างเดินวนไปวนมา เลยไม่กล้าเข้าไปใกล้ พอช้างไปจึงเดินไปดูพบว่าพ่อนอนเสียชีวิตอยู่ตรงนั้น
สำหรับช้างป่าตัวดังกล่าวชื่อว่า เจ้าแอป ซึ่งเป็นช้างที่ชาวบ้านรู้จักกันดี ชอบออกหากินอยู่บริเวณโดยรอบ เนื่องจากมักออกหากินบริเวณรอบพื้นที่ และเป็นช้างที่ออกมาจากอุทยานแห่งชาติทับลาน โดยในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ชุดผลักดันช้าง ได้ผลักดันช้างให้กลับเข้าป่าของอุทยานแห่งชาติทับลานไปแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับมาวนเวียนหากินในหมู่บ้านจนเกิดเหตุสลดขึ้น.-สำนักข่าวไทย