สระบุรี 28 มิ.ย. – ตำรวจ CIB บุกจับ 2 หนุ่ม รับจ้างกดเงินให้แก๊งเพจเถื่อน สวมรอยเพจดังหลอกขายสินค้าออนไลน์ แต่เมื่อผู้เสียหายชำระเงินแล้วไม่ส่งสินค้า
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) นำหมายจับเข้าควบคุมตัวนายจักรรินทร์ อายุ 19 ปี และนายรุ่งโรจน์ อายุ 33 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 9 ต.บ้านครัว อ.บ้านหมอ และหมู่ 9 ต.ห้วยทราย อ.หนองแค จ.สระบุรี ฐานความผิด “ร่วมกันฉ้อโกงและหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์”
การจับกุมสืบเนื่องจากศูนย์ Social สายตรวจออนไลน์ CIB ตรวจพบเพจเฟซบุ๊กสาธารณะที่ไม่ต้องกดติดตามก็เห็นในเพจมีการโพสต์ขายสินค้าให้ผู้เสียหาย และสืบทราบจนพบว่าผู้เสียหายมีโอนเงินชำระ แต่เพจดังกล่าวไม่ส่งสินค้า ตำรวจแกะรอยตรวจสอบพบมีการโอนเงินเข้าบัญชีนายรุ่งโรจน์ และนายจักรรินทร์ และการกดเงินผ่านตู้กดเงินสดอัตโนมัติ จึงขออนุมัติหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักทันที
นายรุ่งโรจน์ ให้การอ้างว่าประมาณ 5-6 เดือนก่อน มีเพื่อนมาพักที่บ้านและยืมโทรศัพท์ตนนำไปสแกนหน้าสมัครเล่นพนันออนไลน์ ส่วนนายจักรรินทร์ ให้การว่า ได้รับการติดต่อจากคนรู้จักในเฟซบุ๊กจ้างให้กดเงินสดและนำไปฝากต่อ จะให้ค่าจ้างครั้งละ 3,000-20,000 บาท ทำมาแล้วประมาณ 30 ครั้ง และจะเปลี่ยนบัญชีไปเรื่อยๆ.-สำนักข่าวไทย