ฉะเชิงเทรา 24 เม.ย. – ไฟไหม้ตลาดเก่าพนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา กลางดึก ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน วอดกว่า 20 คูหา เสียหายหลายสิบล้านบาท ผู้ว่าฯ ฉะเชิงเทรา ลงพื้นที่ดูแลสถานการณ์ พูดคุยให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย
เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงทุกอำเภอใกล้เคียงกว่า 30 คัน ฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ตลาดสดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา แต่เนื่องจากบ้านเรือนบริเวณตลาดสดเป็นอาคารไม้ 2 ชั้น ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลาชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยง เพื่อไม่ให้เพลิงปะทุซ้ำ
เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบความเสียหาย พบว่าในตลาดสดเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ลักษณะเป็นผนังชนกัน และเพลิงได้ลุกลามเผาวอดไป 20 คูหา ขณะเกิดเหตุชาวบ้านต่างตกใจวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากบ้านอย่างโกลาหล บางบ้านมีคนแก่ และสัตว์เลี้ยง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยเหลือนำออกมาจากบ้านให้ได้เร็วที่สุด ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท

ส่วนสถานการณ์ล่าสุดเช้านี้ ยังคงมีกลุ่มควันหลงเหลืออยู่บ้าง ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายอำเภอพนมสารคาม ลงพื้นที่ดูแลสถานการณ์ พูดคุยให้กำลังใจกับชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ทาง อ.พนมสารคาม ได้เปิดศูนย์ให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการเพลิงไหม้ในครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย