บุรีรัมย์ 20 เม.ย. – รวบแล้ว คนร้ายก่อเหตุสลด ใช้คัตเตอร์กรีดทั้งใบหน้าและร่างพระวัย 70 ก่อนจุดไฟเผาคากุฏิ บาดเจ็บสาหัส ยอมรับคืนก่อเหตุ เสพยาบ้าไป 6 เม็ด
จากกรณีคนร้ายก่อเหตุสลด ใช้คัตเตอร์กรีดทั้งใบหน้าและร่างพระวัย 70 ก่อนจุดไฟเผา อาการสาหัส คากุฏิในวัดตาเสา หมู่ 1 ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ล่าสุด มีรายงานว่า ตำรวจตามจับนายพิษณุ สาวประเภทสองวัย 34 ปี ผู้ก่อเหตุ ได้แล้วที่ปั๊มน้ำมัน อ.นางรอง บุรีรัมย์ขณะกำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์หลบหนี โดยตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์และชุดสืบสวน สภ.ห้วยราช ออกติดตามหลายช่องทาง ทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและความเคลื่อนไหวทางโลกโซเชียล
จนกระทั่งนายพิษณุ ได้ทักเฟซบุ๊กไปหาเพื่อนขอยืมเงิน 500 บาท บอกว่าจะเอาไปเติมน้ำมันรถจักรยานยนต์ที่จะขี่ไปพัทยา เมื่อเจ้าหน้าที่ทราบจึงให้เพื่อนนายพิษณุ ดึงเวลาไว้ก่อนแล้วโอนเงินให้จำนวน 500 บาท จนเจ้าหน้าที่รู้พิกัดว่าอยู่ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ ต.ถนนหัก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะตามไปควบคุมตัวนายพิษณุได้ภายในปั๊ม โดยนายพิษณุไม่ได้มีอาการตกใจแต่อย่างใด แต่พูดจาวกวนจับใจความไม่ค่อยได้ ตอบข้อซักถามได้เพียงว่าทะเลาะกันกับพระครูฯ ไม่มีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง

ส่วนการก่อเหตุได้พังประตูเข้าไปหาพระแล้วเอาคัตเตอร์กรีดตามใบหน้าและลำตัว รวมถึงข้อแขนหวังให้เสียชีวิต จากนั้นไม่หนำใจได้เอาผ้าไปชุบน้ำมันในรถจักรยานยนต์ที่ขี่มาทำการจุดไฟเผาซ้ำแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เป้าหมายจะไปหาแฟนที่พัทยา ชลบุรี แต่มาถูกจับกุมได้ก่อน ยอมรับว่าเสพยาทุกวัน คืนก่อเหตุได้เสพยาบ้าไป 6 เม็ด
หลังจากนี้ตำรวจมีการนำตัวนายพิษณุ ย้อนกลับไปสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.ห้วยราช ต้นเหตุต่อไป.-สำนักข่าวไทย