นครสวรรค์ 16 เม.ย.-ตำรวจนครสวรรค์ เร่งล่า 2 นักเลงขาใหญ่ เมารั่วหาเรื่องยิงสนั่นกลางงานสรงน้ำพระ เจ็บ 3 ราย
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 14 เมษายนที่ผ่านมา เวลา 15.15 น. ตำรวจ สภ.โกรกพระ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุยิงกันภายในงานสรงน้ำพระ วัดโกรกพระเหนือ ต.โกรกพระ อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที บริเวณลานกลางวัด พบผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บถึง 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 กู้ภัยเร่งนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลโกรกพระ โดยมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย อาการสาหัส เพราะถูกลูกกระสุนปืนกระจายฝังตามร่างกายถึง 8 จุด ต้องเคลื่อนย้ายนำตัวส่งไปรักษายังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์
จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า คนร้ายมี 2 คน คือ นายเม่น อายุ 29 ปี และนายภูธนดิศ หรือกอล์ฟ อายุ 41 ปี ทั้งคู่เป็นนักเลงคู่หูที่เข้าไปก่อเหตุหาเรื่องทะเลาะกับกลุ่มคนที่กำลังร่วมสนุกสนานอยู่บริเวณลานจัดงานวงดนตรี ภายในวัด โดยที่ไม่รู้จักกัน แต่ระหว่างมีเรื่อง ได้ถูกกลุ่มอาสาสมัครรักษาความปลอดภัยเข้ามาห้ามปรามไว้ และกันตัวให้ออกไปจากงาน แต่ปรากฏว่า ทั้งคนสองได้กลับไปเอาปืนลูกซองที่บ้านแล้วนำกลับมาที่วัด โดยนายเม่น ได้ใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีเทา ทะเบียนเชียงราย ขี่พานายกอล์ฟซ้อนท้ายเข้ามา ก่อนที่นายกอล์ฟจะลงจากรถแล้วชักปืนลูกซองออกมายิงในระยะประมาณ 30 เมตร จนทำให้กระสุนกระจายถูกผู้ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ จนได้รับบาดเจ็บถึง 3 ราย คือ น.ส.ดาราลาย ไกลณรงค์ อายุ 20 ปี ถูกยิงที่แขนขวา นายพงศ์พัฒน์ เดชครุฑ อายุ 20 ปี ถูกยิงบริเวณใต้ราวนม แขน และขา รวม 8 จุด อาการสาหัส และนายภัทรชัย มากหมู่ อายุ 33 ปี ถูกยิงที่ขาขวา 1 นัด
สามเณรภายในวัด เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า หลังจากกลุ่มคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในฝูงชนที่กำลังเต้นกันอยู่ลานหน้าเวที 1 นัด ทั้งคู่ก็ได้รีบวิ่งหนีไปเอารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณใกล้กัน แต่พลาดท่าลื่นหินคลุกจนคว่ำ จนต้องรีบทิ้งรถแล้ววิ่งหนีออกจากวัดไป ก่อนที่ตำรวจจะมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดจนพบว่า มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว ออกมารับตัวกลุ่มคนร้ายออกจากพื้นที่ มุ่งหน้าไปทาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ติดกัน
ด้าน น.ส.ดาราลาย หรือฟีม อายุ 18 ปี 1ในผู้บาดเจ็บ ได้เข่ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในสภาพมีรอยบาดแผลถูกกระสุนลูกซองฝังอยู่ที่ต้นแขนขวา โดยมีผู้เป็นแม่ให้ข้อมูลว่า ตอนนั้น ตนก็อยู่กับลูกสาวในงานสรงน้ำพระวัดโกรกพระเหนือด้วย แต่ก็อยู่อีกมุมหนึ่ง และคอยดูลูกสาวที่กำลังเต้นอยู่กับกลุ่มเพื่อนที่บริเวณลานเวทีดนตรีอยู่ห่างๆ ปรากฏว่า จู่ๆ ก็มีนายกอล์ฟ ที่มาร่วมงานวัดกับนายเม่น เดินผ่าเข้ามากลางลานดนตรี แล้วพูดว่า “ใครเก๋ามาเลย” ซึ่งมาพูดในลักษณะกำลังเมา และต้องการอยากโดนบาทาอย่างหนัก แต่ในวงก็ไม่มีใครกล้า เพราะรู้ว่านายกอล์ฟและนายเม่น เป็นนักเลงขาใหญ่ แก๊งบ้านลาดหัวแหลม โดยเฉพาะนายกอล์ฟ ถือเป็นหัวหน้าแก๊ง ที่เพิ่งติดคุกออกมาจากคดียาเสพติดมาได้ไม่ถึง 1 ปี ก็มาก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงแบบนี้ ถือเป็นภัยร้ายต่อสังคมมาก เพราะกลุ่มคนที่นายกอล์ฟมาหาเรื่อง ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางใจกันมาก่อนเลย
ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายสิงห์ อายุ 25 ปี เจ้าของรถกระบะ ที่ใช้ขับพาตัวนายกอล์ฟและนายเม่นหนีออกจากพื้นที่ โดยนายสิงห์ ให้การว่า สนิทกับกลุ่มคนร้าย แต่ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ และไม่ทราบว่าทั้งคู่ไปก่อเหตุเพียงแต่พา2คนร้ายไปส่งยัง บขส. อุทัยธานี นอกจากนี้ยังพบว่ารถจักรยานยนต์ที่กลุ่มคนร้ายใช้เป็นรถที่สวมทะเบียนปลอม ส่วนประวัติของนายกอล์ฟ ทราบว่า มีประวัตินักเลงที่ก่อเหตุมาอย่างโชกโชน และเคยติดคุกมาหลายคดี ซึ่งล่าสุด ทราบว่า เจ้าตัวต้องรับโทษในคดียาเสพติด ต้องจำคุกอยู่ในเรือนจำมานานมากกว่า 10 ปี ซึ่งก็เพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว และไปทำงานเป็นกรรมกรก่อสร้างอยู่ในกรุงเทพนานหลายเดือนก่อนจะกลับมาเที่ยวบ้านเกิดช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วจึงมาก่อเหตุ.-สำนักข่าวไทย