แจ้ง 3 ข้อหาหนักรุ่นน้องวัย 13 ปี ยิงรุ่นพี่ดับ

เลย 6 เม.ย. – ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาหนัก รุ่นน้องวัย 13 ปี ก่อเหตุยิงรุ่นพี่ 19 ปี เสียชีวิต จากสาเหตุ เสพยาบ้าแล้วไม่แบ่ง


คืบหน้ากรณีเด็กชาย อายุ 13 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ขนาด .22 ยิงนายอรรถพล อายุ 19 ปี รุ่นพี่ เสียชีวิตบริเวณใต้ต้นไม้ ในป่า ซอยข้างโรงเรียนบ้านสาระแพ ต.หาดทรายขาว อ.เชียงคาน หลังเกิดเหตุ รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ สอบปากคำ เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนกับรุ่นพี่ ไปป่าข้างโรงเรียนเพื่อยิงนก โดยรุ่นพี่พกยาบ้าไป 1 เม็ด จึงขอยากับรุ่นพี่เพื่อมากิน แต่รุ่นพี่บอกว่ากินหมดไปแล้ว จึงมีปากเสียงกัน พร้อมอ้างว่ารุ่นพี่จะเอามีดฟันจึงต้องใช้ปืนที่พกมายิงสวนกลับไป 1 นัด จนรุ่นพี่เสียชีวิต

เบื้องต้น พนักงานสอบสวน สภ.เชียงคาน แจ้งดำเนินคดี 3 ข้อกล่าวหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ และเสพยาบ้า โดยพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) จะควบคุมตัวไปฝากขังที่สถานพินิจ จ.เลย จากนั้นจะประสานทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง


หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปที่บ้านของผู้เสียชีวิต ซึ่งมีการตั้งศพสวดอภิธรรม ในช่วงเย็นวันนี้ นางประยูน อาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า หลานชาย เป็นลูกกำพร้า พ่อแม่ตายไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว จึงรับเลี้ยงดูหลานตั้งแต่เด็กและมาอาศัยอยู่กับตาที่ชรา ยายพิการตาบอด หลานเป็นคนขยัน ทำงานช่วยเหลือที่บ้าน ไปกรีดยาง ปลูกมัน เรื่องที่หลานเสพยารู้มาบ้าง แต่ก็ตักเตือนอยู่ตลอด จนเมื่อคืนมีคนมาบอกว่าหลานถูกรุ่นน้องที่สนิทกันมาก และบ้านอยู่ติดกันยิงเสียชีวิต แต่ก็ยังไม่ทราบว่า สาเหตุเกิดจากเรื่องเสพยาจริงหรือไม่ ส่วนศพของหลานพรุ่งนี้ จะมีพิธีฌาปนกิจ

ขณะที่ยายของเด็กชาย ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า พ่อแม่ของหลานแยกทางกัน หลานมาอยู่ด้วยตั้งแต่เด็ก 9 ขวบ เรียนอยู่ ป.3 ได้เริ่มเสพยาบ้า ไม่ยอมไปโรงเรียน ตั้งแต่นั้นมาก็ขอเงินไปซื้อยาบ้าตลอด บางครั้งไม่ได้เสพยาก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ พังกำแพงบ้าน และทำร้ายยายด้วย ส่วนเรื่องที่หลานไปยิงคนตาย ไม่ทราบเรื่องจริงๆ เพิ่งมารู้ตอนเช้านี้ และยังไม่ได้ไปเยี่ยมหลาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ เจ็บ 21

รถบัสรับส่งพนักงานพุ่งตกคูน้ำ ถนนสายเอเชีย ขาขึ้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้บาดเจ็บ 21 คน คาดคนขับหลับใน เบื้องต้นยังไม่พบตัว