ปราจีนบุรี 6 เม.ย. – วงการผ้าเหลืองฉาวอีก หลวงตาเสพกัญชา บอกบิลด์อารมณ์ให้มีสมาธิเข้าถึงกรรมฐาน แถมคลั่งตบศิษย์ไม่ยั้ง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) ที่วัดแห่งหนึ่ง ใน ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี ก่อนหน้านี้ตำรวจไปพบหลวงตาตุ้ม พระที่ก่อเหตุ ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งหลังแจ้งมาว่าถูกนายเจี๊ยบ ลูกศิษย์ กับหลวงตาแม้น พระร่วมวัดทิ้งไว้ที่ปั๊มน้ำมัน หลังลงมาซื้อสเปรย์ฉีดพ่นสี ตำรวจสายตรวจก็พาหลวงตาตุ้มมาส่งที่วัด และพอมาถึงวัดก็เดินเข้าไปซัดเข้าที่หน้านายเจี๊ยบทันที
ต่อมาตำรวจรับแจ้งจากคณะสงฆ์ให้เข้ามาตรวจสอบวัด เนื่องจากชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่พอใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากให้หลวงตาตุ้มสึกจากการเป็นพระ เพราะมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมมานานแล้ว ตำรวจเข้าตรวจสอบที่กุฏิหลวงตาตุ้ม ก็พบว่ามีข้าวกล่อง มีหม้อหุงข้าวที่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ และพบกัญชา 1 ห่อด้วย ซึ่งหลวงตาตุ้มบอกว่ากินข้าวตลอดเวลาที่หิว ไม่ได้ปฏิบัติตามวินัยสงฆ์ เพราะป่วยเดี๋ยวยากัดกระเพาะ นอกจากนี้ตรวจสอบในรถกระบะของหลวงตาตุ้มก็พบกัญชาจำนวนมาก ซึ่งหลวงตาตุ้มบอกว่า มีเด็กมาส่งให้ในราคาห่อละ 100 บาท และตนก็เสพทุกวันบ่อยด้วย เพราะช่วยบิลด์อารมณ์ให้มีสมาธิเข้าถึงกรรมฐาน และที่สำคัญตำรวจพบขวกเสปรย์ที่หลวงตาตุ้มอ้างว่าลงไปซื้อที่ปั๊ม ปรากฏว่าไม่ใช่สี แต่เป็นเพียงละอองน้ำ ก่อนที่หลวงตาตุ้มจะขอโทษนายเจี๊ยบและหลวงตาแม้น เรื่องที่ไปทำร้ายร่างกาย และยอมสึกออกจากการเป็นพระ ก่อนถูกตำรวจพาไปสงบสติที่โรงพัก
ด้านนายเจี๊ยบ ลูกศิษย์ที่ถูกทำร้าย บอกว่าขับรถให้นายตุ้ม แต่ไม่เคยได้ค่าจ้างเลย และมักสั่งจะให้เลี้ยวโน่นเลี้ยวนี้ แถมเสพกัญชาในรถด้วย และเรื่องที่ทะเลาะกันเกิดจากนายตุ้มบอกให้จอดปั๊มและลงไปซื้อเสปรย์ แต่ลงไปนาน ให้รอจน 2 ชั่วโมง ตนจึงกลับ ไม่รอ และขับรถนายตุ้มมาจอดที่วัดดังเดิม
ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายนาริน อายุ 63 ปี หรืออดีตหลวงตาตุ้ม ได้ขับรถกระบะเสียหลักลงข้างทางลึก 2 เมตร บริเวณถนนปราจีน-ศรีมหาโพธิ หมู่ที่ 5 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี บาดเจ็บมีแผลแตกบริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแต่สื่อไม่สามารถติดต่อได้ในขณะนี้
ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าตอนเห็นเหตุการณ์รีบเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ที่บอกด้วยอาการเบลอๆ ว่า จะไปบวชที่พระนครศีรอยุธยา ตอนแรกก้ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร จนเจ้าหน้าที่มูลนิธิมา จึงรู้ว่าเป็นพระที่ถูกจับสึกมา และเจ้าตัวก็บอกว่าหลับในเพราะนอนไม่พอ.-สำนักข่าวไทย