เพลิงไหม้เรือนำนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า สูญหาย 1 คน

สุราษฎร์ธานี 16 มี.ค. – ระทึกกลางทะเล หนีตายวุ่น ไฟไหม้เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ พบว่ายังสูญหาย 1 คน


วันนี้ เวลา 09.25 น. นาวาเอกณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ. ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์กู้ภัยเกาะเต่าว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบริเวณห้องเครื่อง ซึ่งเป็นเรือนำกรุ๊ปนักท่องเที่ยวดำน้ำ ขณะกำลังนำนักท่องเที่ยวจำนวน 22 คน แบ่งเป็น คนประจำเรือ 2 คน, ครูสอนดำน้ำ 2 คน, ผู้ช่วยครูดำน้ำ 2 คน, นักท่องเที่ยว 16 คน ซึ่งทั้งหมดจะไปดำน้ำบริเวณรอบเกาะเต่า จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะเต่า 6 ไมล์ทะเล ไปทางหมู่เกาะอ่างทอง

จึงได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ เรือเอกชน และอาสาสมัคร ศรชล.สุราษฎร์ธานี ให้การช่วยเหลือ อพยพ นักท่องเที่ยว พร้อมลูกเรือทั้งหมด มาอยู่ในเรืออีกลำอย่างปลอดภัย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงที่ไหม้เรือได้แล้ว คาดว่าสาเหตุเกิดจากเครื่องปั่นไฟที่ใช้ผลิตออกซิเจนเพื่อเติมใส่ถังเกิดรั่วจึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ และจากการตรวจสอบผู้โดยสารอย่างละเอียด พบว่ามีผู้สูญหาย 1 คน เป็นหญิงสาวชาวอังกฤษ ทราบชื่อ Alexander Clarke ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการค้นหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

หมายจับแก๊งไทใหญ่

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติ

ออกหมายจับ 2 คนร้ายแก๊งไทใหญ่ 999 ยกพวกบุกใช้มีดไล่ฟันเพื่อนร่วมชาติย่านประชาสงเคราะห์ เร่งตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

การประชุมเลือกพระสันตะปาปาองค์ใหม่เริ่มแล้ว

การประชุมลับเพื่อเลือกสมเด็จพระสันตะปาปาพระองค์ใหม่ ที่จะเป็นพระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก ที่นครรัฐวาติกัน ได้เริ่มขึ้นต้นแล้วในวันนี้

ระอุอีกครั้ง KNLA ร่วม KNDO โจมตีทหารเมียนมา

ชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม จ.ตาก กลับมาระอุอีกครั้ง กองกำลัง KNLA ร่วมกองกำลัง KNDO โจมตีทหารเมียนมา ฐานเรปะนาดิ ผู้อพยพทะลักข้ามฝั่งเข้าไทยกว่า 100 คน