เพลิงไหม้เรือนำนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า สูญหาย 1 คน

สุราษฎร์ธานี 16 มี.ค. – ระทึกกลางทะเล หนีตายวุ่น ไฟไหม้เรือพานักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและลูกเรือ พบว่ายังสูญหาย 1 คน


วันนี้ เวลา 09.25 น. นาวาเอกณัฐพล สินพูลผล รอง ผอ. ศรชล.จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์กู้ภัยเกาะเต่าว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบริเวณห้องเครื่อง ซึ่งเป็นเรือนำกรุ๊ปนักท่องเที่ยวดำน้ำ ขณะกำลังนำนักท่องเที่ยวจำนวน 22 คน แบ่งเป็น คนประจำเรือ 2 คน, ครูสอนดำน้ำ 2 คน, ผู้ช่วยครูดำน้ำ 2 คน, นักท่องเที่ยว 16 คน ซึ่งทั้งหมดจะไปดำน้ำบริเวณรอบเกาะเต่า จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากเกาะเต่า 6 ไมล์ทะเล ไปทางหมู่เกาะอ่างทอง

จึงได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่ เรือเอกชน และอาสาสมัคร ศรชล.สุราษฎร์ธานี ให้การช่วยเหลือ อพยพ นักท่องเที่ยว พร้อมลูกเรือทั้งหมด มาอยู่ในเรืออีกลำอย่างปลอดภัย ล่าสุด เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงที่ไหม้เรือได้แล้ว คาดว่าสาเหตุเกิดจากเครื่องปั่นไฟที่ใช้ผลิตออกซิเจนเพื่อเติมใส่ถังเกิดรั่วจึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ และจากการตรวจสอบผู้โดยสารอย่างละเอียด พบว่ามีผู้สูญหาย 1 คน เป็นหญิงสาวชาวอังกฤษ ทราบชื่อ Alexander Clarke ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการค้นหา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

“ปชน.” โหมโรงศึกซักฟอก ปล่อยโปสเตอร์ “ดีลแลกประเทศ”

พรรคประชาชนโหมโรง ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ​ ดีลแลกประเทศ หลัง ​”ณัฐพงษ์” ยื่นแก้ญัตติถอนชื่อ ” ทักษิณ” เปลี่ยนเป็น “บุคคลในครอบครัว” แทน

Vatican releases first photo of Pope Francis in hospital

เผยภาพแรกของโป๊ปฟรังซิสที่โรงพยาบาล

สำนักวาติกัน เผยแพร่พระรูปแรกของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก หลังจากทรงเข้ารับการถวายการรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา

สั่งเอาผิดคานถล่ม

นายกฯ สั่งเอาผิดแพ่ง-อาญา คานก่อสร้างถล่ม

นายกฯ ถกมาตรการความปลอดภัย หลังคานก่อสร้างสะพานยกระดับถล่ม สั่งเอาผิดทางแพ่งผู้รับเหมา-เอาผิดอาญา พิจารณายึดใบอนุญาตที่ปรึกษาโครงการฯ ย้ำทุกส่วนต้องรับผิดชอบ ทุกชีวิตสำคัญ พร้อมสั่ง “ดีเอสไอ” ตรวจสอบสาเหตุ ด้าน “สุริยะ” รับเป็นปัญหาซ้ำซาก ยันไม่เคยปัดความรับผิดชอบ