สุนัขถูกคนใจร้ายใช้ลูกดอกเหล็กยิงทะลุหัว ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยช่วย

พระนครศรีอยุธยา 14 มี.ค. – สุดสะเทือนใจ! สุนัขพันธุ์ไทยเพศเมีย อายุ 10 เดือน ถูกคนใจร้ายใช้ลูกดอกเหล็กยิงปลา ยิงเจาะทะลุหัว นอนตัวสั่นด้วยความเจ็บปวด ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสัตว์


นี่คือสภาพสุนัขพันธุ์ไทย เพศเมีย อายุ 10 เดือน นอนหายใจรวยริน นอนตัวสั่นอยู่ตลอดเวลาด้วยความเจ็บปวดและหวาดกลัว ซุกตัวหลบอยู่ใต้หลังคาหน้าบ้านพักหมู่ 4 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา หัวสุนัขถูกลูกดอกยิงปลายิงทะลุปักคา ชาวบ้านมามุงดูแต่ไม่มีใครกล้าดึงออก เพราะลูกดอกยิงปลาจะมีเงี่ยงหลายชั้น ต้องได้รับการผ่าตัดจากสัตวแพทย์เท่านั้น

นางสาววารีรัตน์ อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่พบสุนัขและช่วยเหลือคอยดูไม่ห่าง ประสานไปยังคุณปาณวัฐ กลุ่ม facebook แมวหมาอยุธยา V.4 เพื่อขอความช่วยเหลือประสานเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ให้มารับสุนัขนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อรักษา เนื่องจากมีเครื่องมือที่สามารถเอกซเรย์และผ่าตัดได้


คุณปาณวัฐ รับปากจะเป็นผู้สำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปก่อน และจะโพสต์ลงในกลุ่มเพื่อรับบริจาคเงิน ผู้ใจบุญรักหมา แมว ช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลในเคสนี้ด้วย ขณะนี้สุนัขรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์เพ็ทฮิว พระนครศรีอยุธยา

ขณะที่ชาวบ้านอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้กวดขัน ห้ามนำปืนยิงปลาที่ใช้ลูกดอกเหล็กมาใช้ เพราะมีความรุนแรง และทำอันตรายให้ทั้งคนและสัตว์ หากโดนยิงในจุดสำคัญอาจจะทำให้บาดเจ็บสาหัส หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก