แคมปิ้งชมทะเลหมอกพังงา วิว 360 องศา

พังงา

พังงา 10 มี.ค. – ขึ้นเขาไปแคมปิ้ง จ.พังงา ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตก มองทะเลหมอก นอนดูดาวแบบ 360 องศา


ที่เห็นอยู่นี้คือความสวยงามของธรรมชาติ ที่บ้านเชี่ยวหลอด ม.5 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ทัศนียภาพสวยงาม วิวดี มองเห็นแนวภูเขาน้อยใหญ่ทอดยาวสุดสายตา ทำให้เป็นที่มาของการสร้างที่พักลานแคมปิ้ง ที่ชื่อว่า อธิ การ์เด้น แคมป์ปิ้ง

คุณจิรารัตน์ วุฒิการ เจ้าของอธิ การ์เด้น แคมป์ปิ้ง เล่าว่า เดิมบริเวณนี้เป็นสวนยางพาราเก่าและสวนปาล์มน้ำมัน เนื้อที่ 50 ไร่ แต่หลังจากเข้ามาปรับพื้นที่เพื่อเตรียมปลูกผลไม้ กลับมาพบว่าบริเวณนี้มีทัศนียภาพสวยงาม มองเห็นวิวแบบ 360 องศา ทำให้เห็นโอกาสในการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งตนเองและครอบครัวชื่นชอบการท่องเที่ยวในแนวแคมปิ้งผจญภัยเป็นอย่างมาก จึงได้เริ่มทดลองพาครอบครอบครัว ญาติ และเพื่อนฝูงมากางเต็นท์ ทุกคนต่างประทับใจ บอกว่าน่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อน จึงตัดสินใจเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้ชื่อว่า อธิ การ์เด้น แคมป์ปิ้ง มีทั้งลานแคมปิ้ง และที่พักแบบเต็นท์หลากหลายรูปแบบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก คาเฟ่เล็กๆ และจุดถ่ายรูปเช็กอินที่สร้างขึ้นรองรับนักท่องเที่ยวหลายจุด ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก นอนดูดาว ถ้าวันไหนอากาศชื้น จะมองเห็นทะเลหมอกยามเช้า แบบ 360 องศา กลางคืนอากาศเย็นสบาย นั่งกินหมูกระทะ ฟังเสียงจิ้งหรีดเรไร


ที่สำคัญที่นี่ยังได้รางวัลการันตี “เขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด (Dark Sky)” จากสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ในประเภทเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ส่วนบุคคล (Dark Sky Properties)ประจำปี 2567

ใครสนใจ เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ facebook.com/AthiGarden เปิดให้บริการทุกวัน หรือโทรสอบถาม 06-1163-5985 . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

จากสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท

จากปี 2495 ของช่อง 4 บางขุนพรหม จุดเริ่มต้นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของไทยสู่ 73 ปี อสมท ในปี 2568 มีการเปลี่ยนผ่านพัฒนาการในแวดวงสื่อสารมวลชนหลายยุคหลายสมัยมาอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงาน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ศาล รธน.ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต.ปล่อยฮั้วเลือก สว.

ศาลรัฐธรรมนูญเอกฉันท์ ไม่รับคำร้อง “ณฐพร” ขอสั่งฟัน กกต. ปล่อยฮั้วเลือก สว. เหตุไม่ใช่ผู้ถูกละเมิดสิทธิเสรีภาพ กกต.ทำตามกฎหมาย หากเสียหายใช้สิทธิทางศาลอื่นได้