อุดรธานี 7 มี.ค. – ตำรวจบุกรวบหนุ่มเทศกิจ พร้อมคู่หู รับจ๊อบขนยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด มูลค่า 40-60 ล้านบาท กลางเมืองอุดรฯ
ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังเข้าจับกุม นายชาญณรงค์ อายุ 36 ปี หนุ่มเทศกิจ และนายพงษ์ศักดิ์ อายุ 32 ปี เพื่อนคู่หู ที่ร่วมกันรับจ๊อบขนยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด โดยจับกุมได้ที่สี่แยกสามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา
ตำรวจสืบหาข้อมูล พบว่า นายชาญณรงค์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครอุดรธานี และเป็นหนึ่งในเครือข่ายขนยาบ้า จึงติดตามดูพฤติกรรม กระทั่งทราบว่าวันที่ 4 มีนาคม 2568 ผู้ต้องหา ได้ขับรถกระบะสีดำแต่งซิ่ง ไป จ.หนองคาย และจะขับรถกลับมา จ.อุดรธานี เส้นทางถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี และเลี้ยวซ้ายสี่แยกสามพร้าว จึงวางแผนขับรถติดตามรถผู้ต้องหา นำกำลังไปดักซุ่ม และขับรถปาดหน้ารถผู้ต้องหาจับกุม ตรวจค้นพบยาบ้า 1.3 ล้านเม็ด บรรจุกระเป๋าเดินทางสีดำ และสีเขียวขี้ม้า 5 ใบ จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการ เพื่อนำไปสู่การจับกุมเครือข่าย และยึดทรัพย์ ซึ่งหากยาบ้าลอตนี้หลุดออกไปแพร่กระจายในภาคอีสาน จะมีมูลค่า 40-60 ล้านบาท โดยแจ้งข้อหา นายชาญณรงค์ และนายพงษ์ศักดิ์ “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ซึ่งขณะตำรวจกำลังควบคุมตัว ผู้ต้องหาไปสืบสวนที่ สภ.เมืองอุดรธานี ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า ทำมากี่ครั้งแล้ว แต่นายชาญณรงค์ ไม่ตอบคำถาม
ทั้งนี้ นายชาญณรงค์ ผู้ต้องหา เป็นเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่คนขับรถรองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนนายเหมา เป็นเพื่อนกับนายชาญณรงค์ ไม่ได้ทำงาน ตำรวจไม่เชื่อว่า นายชาญณรงค์ จะเป็นนายทุนค้ายาบ้าเอง และไม่เชื่อว่าเป็นการขนยาบ้าครั้งแรก เนื่องจากมีจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย