สมุทรสงคราม 5 มี.ค. – อากาศร้อนจัด หนุ่มขับเก๋งย่องขโมยแอร์ครบชุดจากร้านแอร์ กลางเมืองสมุทรสงคราม เชื่อคนร้ายมีความรู้เรื่องแอร์ เพราะเลือกหยิบชุดเดียวกัน
กล้องวงจรปิดเมื่อเวลา 04.53 น. วันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา บันทึกภาพขณะรถยนต์สีเทา ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน มาจอดฝั่งตรงข้ามร้านบ้านช่างแอร์บริการ ริมถนนบายพาส ม.1 ต.ลาดใหญ่ อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จากนั้นมีชายอายุประมาณ 30-40 ปี เดินย้อนมาจากไฟแดง เดินเข้ามาหน้าบ้าน อุ้มคอยล์เย็น เครื่องปรับอากาศขนาด 18,000 บีทียู ซึ่งวางกองอยู่หน้าร้านหลายตัว เดินข้ามถนนไปเก็บในรถที่จอดไว้ฝั่งตรงข้าม และเดินกลับมารอบ 2 อุ้มคอยล์ร้อนที่วางปะปนกับแอร์ชุดอื่น เอากลับไปใส่รถอีกรอบ ก่อนขับรถมุ่งหน้าไปทางปากท่อ
นายสุทัศน์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าร้าน ซึ่งมีแอร์เก่าวางปะปนกันอยู่หลายตัว แต่คนร้ายฉลาดเลือกเอาตัวเดียวกัน จึงเชื่อว่าคนร้ายมีความรู้เกี่ยวกับแอร์ที่จำเป็นต้องประกอบคอยล์เย็นกับคอยล์ร้อนชุดเดียวกันถึงจะทำงานได้ เป็นแอร์เก่าที่ลูกค้านำมาเทิร์นในราคา 12,000 บาท ตนจึงวางไว้เพื่อเตรียมทำความสะอาด และนำไปขายต่อเป็นแอร์มือสอง ช่วงเกิดเหตุตนไม่ได้นอนที่ร้าน มารู้ตอนเปิดร้านช่วง 8 โมงเช้า เพราะมีร่องรอยการรื้อค้น จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายมาขโมย 04.53 น. ซึ่งจับภาพได้อย่างชัดเจน
เมื่อช่วงหน้าร้อนปีที่แล้วเคยเกิดเหตุการณ์ขโมยแอร์มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดี ปีนี้ก็ถูกขโมยซ้ำอีก และไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม เรียบร้อยแล้ว.-สำนักข่าวไทย