ช่วยได้แล้ว ด.ญ.วัย 14 หายจากบ้าน พบถูกแก๊งคอลฯ ลวงไปทำงาน

สระแก้ว 27 ก.พ. – ช่วยได้แล้วเด็กหญิงวัย 14 ปี หายตัวจากบ้านใน จ.ระยอง พบถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลวงไปทำงาน เจ้าหน้าที่ช่วยประสานงานกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา ช่วยเหลือกลับคืนสู่อ้อมกอดพ่อแม่ได้อย่างปลอดภัย


โลกออนไลน์ช่วยกันแชร์เหตุการณ์ “น้องไข่มุก” เด็กหญิงอายุ 14 ปี ถูกชายคนหนึ่งทักแชทไลน์หลอกไปทำงานที่ จ.สระแก้ว ก่อนน้องไข่มุกหายตัวไป จนแม่ต้องประกาศตามหา

ชายรายนี้ขับรถมารับน้องไข่มุกถึงบ้าน บอกว่าห้ามนำบอกใครเด็ดขาด และพาตัวน้องไข่มุกข้าม อ.อรัญประเทศเทศ จ.สระแก้ว มุ่งหน้าไปประเทศเพื่ิอนบ้าน คาดว่าชายรายนี้จะพาน้องไข่มุกไปทำงานผิดกฎหมาย


น้องไข่มุกถูกคนลวงออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แม่ไม่สามารถติดต่อได้ทุกช่องทาง จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง

วานนี้ (26 ก.พ.) แม่ ป้า และพ่อ เดินทางจาก จ.ระยอง พร้อมกับตำรวจ ปคม. ตำรวจ ตม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึง ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง และมูลนิธิวินวิน ไปรอรับน้องไข่มุก บริเวณหน้าด่านถาวรคลองลึก อ.อรัญประเทศ กระทั่งเวลา 20.00 น. น้องไข่มุกได้รับการช่วยเหลือพาเดินทางกลับมาถึงไทย ทันทีที่มาถึงน้องไข่มุกได้โผเข้ากอดแม่และพ่อ ร้องไห้ด้วยความดีใจ

พ.ต.อ.ภัทรพงศ์ สุภาพร ผกก.ตม.สระแก้ว และ พ.อ.เมธี คำเต็ม ผู้บังคับการทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว ได้ช่วยประสานงานกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา แบบเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือน้องไข่มุกได้อย่างรวดเร็ว สภาพร่างกายน้องไข่มุกดูอิดโรย พร้อมกับให้ข้อมูลว่า ตนเองถูกพาไปทำงานที่ฝั่งประเทศกัมพูชา ชายแดนติดกับประเทศเวียดนาม ตลอด 5 วันที่อยู่ที่นั่นถูกบังคับให้ทำงานตั้งแต่ 09.00 น. และต้องหาเหยื่อให้ได้ร้อยราย หากทำไม่ได้จะไม่ได้กินข้าว และจะถูกทำร้าย ถูกกักขัง


หลังจากให้ข้อมูลเบื้องต้น น้องไข่มุกร้องขอข้าวกิน โดยแม่ได้ซื้อกะเพราหมูสับไข่ดาวให้กินเป็นมื้อแรก เพราะตลอดทั้งวันที่เดินทางมาซึ่งห่างจากประเทศไทย ประมาณ 200-300 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางหลายชั่วโมง

สำหรับน้องไข่มุก ถือเป็นกรณีที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกไปและอายุน้อยที่สุดที่สามารถช่วยเหลือกลับมาได้ ทั้งนี้ น้องไข่มุกยังบอกอีกว่ายังมีคนอื่นๆ ที่เป็นคนไทย และอายุรุ่นราวคราวเดียวกันที่ทำงานอยู่ที่นั่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ปล่อยตัวลูกเรือไทย

4 ลูกเรือประมงไทยได้รับการปล่อยตัวแล้ว

4 ลูกเรือประมงไทยที่ถูกทางการเมียนมาจับกุมตัวเอาไว้ ในฐานความผิดเข้าไปทำประมงรุกล้ำน่านน้ำเมียนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้รับการปล่อยตัวกลับถึงไทยแล้วที่จังหวัดระนอง ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวที่มารอรับ

ส่องความเสียหายแผ่นดินไหวเขย่าภาคเหนือ

แรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงของแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้ (28 มี.ค.) เขย่าหลายจังหวัดทางภาคเหนือ แม้จะผ่านมากว่า 30 ชั่วโมงแล้ว แต่หลายคนยังไม่หายจากความหวาดกลัว และทำให้เห็นความเสียหายในหลายพื้นที่ชัดเจนขึ้น

ช่วยตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างตึกถล่ม

เกาะติดภารกิจช่วยเหลือผู้ติดค้างภายในอาคาร สตง. ที่พังถล่มลงมาระหว่างการก่อสร้าง ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ยืนยันยังพบสัญญาณชีพผู้รอดชีวิต

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว