ร้อง “ปวีณา” ลูกสาวไปอยู่โอมาน หายตัวนานกว่า 3 เดือน

ปทุมธานี 23 ก.พ. – พ่อแม่เดินทางจากลำปาง ร้องประธานมูลนิธิปวีณาฯ ลูกสาวอายุ 29 ปี มีสามีเป็นชาวบังกลาเทศ อยู่กินกันที่ประเทศโอมาน แต่หายตัวไปนานกว่า 3 เดือน ติดต่อไม่ได้


วันนี้มี 2 พ่อแม่ พ่ออายุ 68 ปี แม่อายุ 71 ปี เดินทางมาจากลำปาง พร้อมเพื่อนของลูกสาว ที่เพิ่งเดินทางกลับจากประเทศโอมานอีก 1 คน เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็และสตรี ขอให้ช่วยติดตามลูกสาว ซึ่งอยู่ประเทศโอมาน และเพื่อนที่นั่น ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ตามหา “น้องมายด์” อายุ 29 ปี อยู่กินสามีชาวบังกลาเทศ ในประเทศโอมานมาหลายปี จู่ๆ หายตัวไปติดต่อไม่ได้ตั้งแต่เดือน พ.ย.67 จนถึงทุกวันนี้ นานกว่า 3 เดือนแล้ว

พ่อแม่และเพื่อนๆ เป็นห่วงเกรงว่าน้องมายด์จะได้รับอันตราย หรือจะเป็นตายร้ายดีอย่างไรไม่รู้ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสาน สถานทูต กระทรวงการต่างประเทศ ช่วยติดตามหาตัวลูกสาวด้วย เนื่องจากมีคลิปที่เพื่อนส่งมาให้ดู พบว่าลูกสาวถูกสามีทำร้ายร่างกายสาหัส สภาพหน้าตาบวมปูด หน้ายุบ ผมหลุดร่วงเหลือเป็นกระจุกๆ มือหงิกงอ นิ้วผิดรูป มีร่องรอยช้ำตามตัวทั้งแผลใหม่และแผลเก่า เชื่อว่ามายด์ถูกสามีบังคับให้เสพยาและถูกซ้อมทำร้ายจนไม่รู้ถึงความเจ็บปวด


นางปวีณา กล่าวว่า หลังรับเรื่อง ได้ประสานนายอำนาจ พละพลีวัลย์ ผู้อำนวยการกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ และนายมณฑล จันทร์ศิริ ตำแหน่งนักการทูตชำนาญการ (ที่ปรึกษา) กรมการกงสุลกระทรวงการต่างประเทศ ทราบว่ากรมการกงสุล ได้รับทราบและเร่งติดตามเรื่องกับสถานทูตไทยในโอมานแล้ว

ทั้งนี้นางปวีณา จะได้มอบหมายให้ นายเอกภาพ หงสกุล ผอ.มูลนิธิปวีณาฯ พาพ่อแม่น้องมายด์ไปกองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม เนื่องจากวันนี้ 23 ก.พ. มีเพื่อนของน้องมายด์เดินทางกลับมาจากโอมาน และมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับตัวจากสนามบินเข้าพบนางปวีณาทันที โดยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการติดตามน้องมายด์ โดยวันจันทร์ที่ 24 ก.พ.นี้ เวลา 16.00 น. จะพาพ่อแม่น้องมายด์เข้าพบ พล.ต.ต.สุระพันธุ์ ไทยประเสริฐ ผบก.กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พ่อน้องมายด์ ให้ข้อมูลเพิ่มว่า น้องมายด์เป็นลูกสาวคนเดียว และเป็นเสาหลักของครอบครัว แม่น้องมายด์ก็พิการตาบอด ส่วนลูกชายน้องมายด์ก็เป็นเด็กพิเศษ อายุ 10 ขวบ น้องมายด์ไปโอมานตั้งแต่ปี 2563 ไปทำงานร้านอาหาร จะส่งเงินมาให้พ่อแม่และลูกชายทุก 2 เดือน ครั้งละ 10,000 บาท พ่อก็ทำงานรับจ้างทั่วไปวันละ 300 บาท ได้เบี้ยผู้สูงอายุ และเบี้ยคนพิการของแม่พอได้กินใช้ไปวันๆ ตลอด 5 ปี ลูกสาวไม่ได้กลับมาบ้านเลย จะมีก็แต่วิดีโอคอลคุยกันเป็นบางครั้ง คุยกันครั้งสุดท้ายเดือน พ.ค.67 จากนั้นโทรไปลูกก็ไม่รับสายเลย มีการอ่านไลน์แต่ไม่ติดต่อ จนวันที่ 24 ก.ค.67 ลูกอ่านข้อความเป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้นจนถึงทุกวันนี้พ่อโทรไปก้ไม่รับสายและไม่อ่านไลน์เลย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ สตง. เปิดใจครั้งแรก ยันรอผลสอบสาเหตุตึกถล่มจากผู้เชี่ยวชาญ 22 ท่าน พร้อมให้ข้อมูลเต็มที่ ผลสอบออกมาเป็นอย่างไร ก็จะยอมรับ ย้ำเชื่อมั่นความโปร่งใส ขณะนี้ สตง.ได้ทำหนังสือแจ้งไปยัง บ.อิตาเลียนไทยฯ เพื่อให้รับผิดชอบความเสียหายทั้งหมด

ปชช.กลับบ้านสงกรานต์ แน่นสถานีขนส่งหมอชิต 2

บรรยากาศที่สถานีขนส่งฯ หมอชิต 2 ประชาชนเข้าใช้บริการแน่นขนัด บขส. ยืนยันจัดรถเสริมไว้บริการเพียงพอ พร้อมทั้งจัดจุดประสานงานจราจร ให้รถโดยสารเข้าถึงชานชาลาได้เร็วขึ้น

ไล่ล่า “บุญเกิด” มือยิง ตร.ดับ ตั้งค่าหัว 1 แสนบาท

คดีคนร้ายยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะเข้าตรวจค้นกระท่อมภายในสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ยังคงระดมกำลังค้นหาตัวมือยิง เชื่อยังหลบอยู่ในพื้นที่

ลุ้นปาฏิหาริย์ ช่วยแรงงานติดใต้ซากอาคาร สตง.

ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างอาคาร สตง. ถล่ม ยังคงดำเนินต่อเนื่อง หลังพบแสงสัญญาณแห่งความหวัง ที่คาดว่ามีผู้ติดค้างสื่อสารกับเจ้าหน้าที่ได้ โดยเจ้าหน้าที่เร่งเจาะเปิดพื้นที่พร้อมเติมท่ออากาศลงไป