ตร.โคราชกวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้า-น้ำกระท่อม

กวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้า

นครราชสีมา 22 ก.พ.- ตำรวจโคราชระดมกำลังกวาดล้างบุหรี่ไฟฟ้า-น้ำกระท่อม พบส่วนใหญ่ปิดตัวลงเกือบทั้งหมดแล้ว


หลังเกิดกรณีการแพร่ระบาดของบุหรี่ไฟฟ้าและน้ำกระท่อมในกลุ่มเยาวชน และมีนักเรียนชั้นประถมและมัธยมที่จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลถึง 3 ราย จากการใช้สารเสพติดเหล่านี้ เหตุการณ์นี้สร้างความตื่นตระหนกให้กับบรรดาผู้ปกครอง โดยเฉพาะครอบครัวของเด็กดังกล่าว เพิ่งทราบว่าเด็กสูบบุหรี่ไฟฟ้ามานานกว่า 2 ปี ทำให้ผู้ปกครองจำนวนมากออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการจัดการปัญหานี้อย่างจริงจัง

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจซอย 30 กันยา อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่ใกล้สถานศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยหลายแห่ง พบว่าร้านค้าหลายแห่งที่เคยจำหน่ายน้ำกระท่อมและบุหรี่ไฟฟ้าได้ปิดตัวลงทั้งหมด บางร้านเปลี่ยนไปเปิดเป็นร้านเสริมสวย ร้านขายอาหาร และเครื่องดื่มแทน สถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนให้เห็นถึงผลลัพธ์ของมาตรการควบคุมและกวาดล้างจากเจ้าหน้าที่


ปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีร้านค้าที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายน้ำต้มใบกระท่อมถูกต้องตามกฎหมาย 186 แห่ง แต่ยังมีการลักลอบจำหน่ายให้เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าหลายร้านลักลอบผสมยาแก้แพ้ลงในน้ำกระท่อมเพื่อเพิ่มฤทธิ์มึนเมา ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้บริโภค ซึ่งทางตำรวจนครราชสีมา ได้ดำเนินการปราบปรามร้านค้าที่ฝ่าฝืนกฎหมายมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการจับกุมผู้กระทำผิดเฉลี่ยเดือนละ 20 ราย ส่งผลให้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2567 ถึงปัจจุบัน มีการดำเนินคดีไปแล้วกว่า 187 คดี .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง