หลานสุดทน! คว้าปืนยิงอาหลอนยาเสียชีวิตคาบ้าน

แพร่ 11 ก.พ. – หลานสุดทน! อาเมายาอาละวาดเสียงดังและยังหาเรื่องทำร้ายถึงในห้องนอน คว้าปืนยิงสวนเสียชีวิตคาบ้าน


ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้าน อ.เด่นชัย จ.แพร่ บริเวณหน้าบันไดทางขึ้นบ้านพบร่างนายอรรถสิทธิ์ หรือ แม็ค อายุ 43 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขาสามส่วนลายพราง มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนพกสั้นลูกซอง ขนาด 12 มม. กระจายเต็มหน้าอก 6 นัด ส่วนมือปืนคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี หลานชายของผู้ตาย ซึ่งไม่ได้หนีไปไหน รอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ ทั้งยังเป็นคนเดินไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านขอความช่วยเหลือให้เรียกรถพยาบาลมาช่วยอาที่บาดเจ็บสาหัส แต่เสียชีวิตก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง

แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า ตอนเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้าน เพราะลูกชายอาละวาดเสียงดัง ตนกลัวจึงหนีไปอยู่บ้านตรงข้าม คาดว่าลูกชายน่าจะขึ้นไปหาเรื่องหลานที่นอนอยู่บนบ้าน ปกติลูกชายเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบทำลายข้าวของเป็นประจำ ทุกครั้งที่เสพยาไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ ส่วนหลานชายไปทำงานต่างจังหวัดเพิ่งกลับมาถึงบ้านเมื่อช่วงเย็น ตนไม่ทราบว่าหลานมีปืน และไม่ติดใจเอาความใดๆ ทั้งสิ้น


ด้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านห้วยลากปืน เล่าว่า คนยิงวิ่งไปหาตนที่บ้านให้เรียกรถพยาบาล ทั้งรอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมเล่าให้ฟังว่ามีปากเสียงกับอา จึงป้องกันตัว ส่วนสาเหตุเกิดจากอะไรไม่ทราบ แต่ตัวผู้ตายเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบทำลายข้าวของ ข่มขู่พ่อแม่บ่อยครั้ง มีปัญหาเรื่องยาเสพติด เคยพยายามนำไปบำบัด แต่ไม่ยอมไปและไม่ยอมรับว่าเสพยา หากมีปากเสียงกัน แม่ผู้ตายจะไปหลบอยู่ที่บ้านฝั่งตรงข้าม เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) ไปสอบสวนที่ สภ.ห้วยไร่ ก่อนตั้งข้อหาดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ศาลยกฟ้อง “ตู้ห่าว-พวก” คดีอาชญากรข้ามชาติ-ฟอกเงิน-ยาเสพติด

ศาลพิพากษายกฟ้อง “ตู้ห่าว-อดีตภรรยาตำรวจหญิง” และพวกรวม 19 คน ฐานค้ายา ฟอกเงิน อั้งยี่อาชญากรรมข้ามชาติ ศาลชี้พยานหลักฐานโจทก์ไม่มีน้ำหนักเพียงพอ ส่วนอีก 6 คน มีความผิดข้อหายาเสพติด อาวุธปืน จัดตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และความผิดเกี่ยวกับแรงงานข้ามชาติ สั่งจำคุกและปรับหลายกระทง

“ปอล วี” สร้างประวัติศาสตร์ คว้าทองแดงศึกเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว 2025

“ปอล วี” ทำได้ สกีฟรีสไตล์ ประเภทสโลปสไตล์ คว้าเหรียญแรก และเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว ให้กับประเทศไทย