ค้นแหล่งพัก-ทำพาสปอร์ตปลอม แก๊งคอลเซ็นเตอร์

สุรินทร์ 10 ก.พ. – ตำรวจขยายผลค้นอาคารพาณิชย์ที่สุรินทร์ คาดเป็นแหล่งพักอาศัย-ทำหนังสือเดินทางปลอม ให้เหยื่อถูกหลอกไปทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังชาวจีนกระโดดลงรถหนีขณะถูกพาตัวไปทำงาน


กรณีเมื่อกลางดึกวานนี้ (9 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือนายซู ลี สัญชาติจีน อายุ 29 ปี บริเวณใต้สะพานลอยใกล้แยกบ้านดงมัน ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่โทรมาขอความช่วยเหลือ หลังเดินทางมาไทยแต่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ลักพาตัวไปทำงาน โดยระหว่างถูกนำตัวไปส่งให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ตัดสินใจกระโดดลงจากรถหนีมาหลบอยู่ใต้สะพานลอย โดยมีรายงานว่า ก่อนที่นายซูจะถูกส่งตัวไป เขาถูกพามาอยู่ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ใน ต.ท่าสว่าง อ.เมืองสุรินทร์

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำหมายศาลเข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 2 ห้อง ใน ต.ท่าสว่าง อ.เมืองสุรินทร์ พบชาวเวียดนาม รวม 4 คน และพบหนังสือเดินทางชาวจีนหลายเล่ม อุปกรณ์จัดทำผ่าและสวมเล่มพาสปอร์ต ให้กับต่างด้าวที่ถูกหลอกมาทำงานเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และอาจเชื่อมโยงกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งโอร์เสม็ด ประเทศกัมพูชา คาดมีทั้งชาวไทย ชาวเวียดนาม และชาวจีน ร่วมอยู่ในขบวนการดังกล่าว ทั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และค้ามนุษย์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผล รวบรวมจัดทำบัญชีของกลาง และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งดำเนินคดี สภ.เมืองสุรินทร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสารขาออกวันนี้

การเดินทางขาออกในเทศกาลสงกรานต์ 2568 ถือว่ารถโดยสารของ บขส. ยังมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นวันหยุด มีผู้โดยสารเดินทางแน่นตลอดวัน วันนี้ บขส.เสริมรถอีก 1,000 คัน รองรับผู้โดยสาร

นายกฯ เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025”

นายกรัฐมนตรี เปิดงาน “Maha Songkran World Water Festival 2025” ณ ท้องสนามหลวง ฉลองปีใหม่ไทย จัดเต็มปรากฏการณ์สาดความสุขครั้งยิ่งใหญ่ หนุนมรดกไทยสู่ World Event ระดับโลก

สงกรานต์หาดใหญ่ คาดเงินสะพัด 780 ล้านบาท

สงกรานต์หาดใหญ่ จ.สงขลา ปีนี้คึกคัก ททท. คาดมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาร่วมกิจกรรมกว่า 7 หมื่นคน เงินสะพัดทั่วจังหวัดกว่า 780 ล้านบาท

สงกรานต์เชียงใหม่วันแรกชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมือง

สงกรานต์ จ.เชียงใหม่ วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่ร่วมกิจกรรม เล่นสาดน้ำชุ่มฉ่ำทั่วทั้งเมืองตลอดวันจนถึงช่วงค่ำ