เตรียมอาหาร-สถานที่ รอต้อนรับ “วัชระ” แรงงานไทยที่ถูกปล่อยตัว

อุดรธานี 9 ก.พ.-ชาวบ้านช่วยกันเตรียมอาหารและสถานที่ รอต้อนรับนายวัชระ ศรีอ้วน 1 ในแรงงานไทยที่ได้รับการปล่อยตัว ซึ่งจะเดินทางถึงบ้าน จ.อุดรธานี บ่ายวันนี้ ลูกสาวบอกดีใจที่วันนี้จะได้เจอพ่อ

ที่บ้านกุดยาง ตำบลท่าลี่ อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ของนางวิวแวว ศรีอ้วน ได้มีชาวบ้านมาช่วยกันเตรียมสถานที่ และเตรียมอาหารไว้ให้แขกที่จะมาร่วมต้อนรับนายวัชระ ศรีอ้วน แรงงานไทยในอิสราเอล ลูกชายคนโต กลับคืนสู่อ้อมอกของครอบครัว หลังถูกขบวนการฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน ก่อนได้รับการปล่อยตัว


โดยหนึ่งกำลังใจสำคัญของวัชระ คือ เด็กหญิงไอลดา ศรีอ้วน หรือน้องหนูดี ลูกสาววัย 9 ขวบ น้องหนูดี เล่าว่า ก่อนพ่อถูกจับเป็นตัวประกัน มีโอกาสได้คุยวิดีโอคอลกันเดือนละ 2-3 ครั้ง ช่วงที่ถูกจับติดต่อไม่ได้ เป็นห่วง และคิดถึงมาก ดีใจที่วันนี้จะได้เจอพ่อ

นางวิวแวว มารดาของนายวัชระ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น ดีใจที่จะได้ตัวลูกชายกลับบ้านอย่างปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงแรกไม่รู้ชะตากรรม ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร แม้ต่อมาจะได้รับการยืนยันว่า ปลอดภัย แต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ ร้องไห้ทุกวัน ครอบครัวตนนับถือศาสนาคริสต์ตามบรรพบุรุษ ทุกวัน 3 เวลา จะไปขอพรจากพระเจ้าที่โบสถ์คริสต์ในหมู่บ้าน ดลบันดาลให้ลูกชายอยู่รอดปลอดภัย จึงขอขอบคุณสื่อมวลชน และทุกหน่วยงานที่ยื่นมือเข้ามาช่วย หลังจากนี้จะไม่ให้ลูกชายไปทำงานเมืองนอกอีก เพราะพ่อก็ไม่สบาย ตอนแรกตั้งใจว่า จะรอรับที่บ้าน แต่น้องหนูดี อยากไปรับพ่อที่สนามบินอุดรธานี ซึ่งมีกำหนดเดินทางถึง 14.00 น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร