ทัวร์จีนแห่เช่าชุดไทย ร้านแทบแตก

เช่าชุดไทย

เชียงใหม่ 27 ม.ค. – ตรุษจีนเชียงใหม่คึกคัก ทัวร์จีนลง ร้านแทบแตก แห่เช่าชุดไทยใส่ถ่ายรูปข่วงประตูท่าแพ แลนด์มาร์กเชียงใหม่


นักท่องเที่ยวจีนพากันไปเช่าชุดเสื้อผ้าชุดไทย ที่ร้านชุดไทยเชียงใหม่ ย่านถนนสามร้าน ซอย 1 หลังวัดพระสิงห์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก จนร้านแทบแตก ไม่มีที่ยืน ส่วนใหญ่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์ คณะละ 30 – 60 คน และมาพร้อมกันจนเต็มร้าน เพื่อให้เลือกชุดไทย นำไปสวมใส่ ซึ่งทางร้านมีให้เช่านับพันชุด ทัวร์ลงแต่ละครั้งเต็มร้าน ไกด์ที่พามาบอกว่า โปรแกรมนักท่องเที่ยวจีนจะนิยมไปเที่ยววัดเจดีย์หลวงวรมหาวิหาร และวัดพระธาตุดอยสุเทพ และถ่ายภาพข่วงประตูท่าแพ

เจ้าของร้านชุดไทยเชียงใหม่ บอกว่า ตรุษจีนปีนี้นักท่องเที่ยวจีนเพิ่มมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นทัวร์จีนไต้หวัน จากที่เคยมาท่องเที่ยวเอง เปลี่ยนมาใช้บริการบริษัททัวร์ เพื่อความสะดวกและความปลอดภัย ร้านเช่าชุดไทยในเชียงใหม่ จากที่เคยมีไม่กี่ร้าน ขณะนี้มีเพิ่มมากขึ้นไม่ต่ำกว่า 20 แห่ง กระจายในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้ตรุษจีนปีนี้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นวันละ 100-200 คน ให้เช่าทั้ง ผ้าถุง เสื้อ สไบ เครื่องประดับ ปิ่นปักผม ให้เวลา 3 ชั่วโมง คิดค่าบริการ 500 บาท รวมทั้งชุดผู้ชายราคาเดียวกัน บางคนเช่าชุดทั้งครอบครัว หรือเช่าทั้งผู้ชาย ผู้หญิงและเด็ก


นอกจากนี้ทางร้านยังให้บริการรับถ่ายภาพ คิดค่าบริการเหมาจ่าย อีก 2,500 บาท บางรายก็จะให้ แต่งหน้าทำผมให้ด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่แต่งชุดไทย ก็จะไปถ่ายภาพกับฝูงนกพิราบ และกำแพงเมืองเก่าข่วงประท่าแพ แลนด์มาร์กเชียงใหม่ วัดเจดีย์หลวง วัดพระสิงห์ เงินสะพัดมาก.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก