โรงเรียน ตชด.บ้านตืองอฯ ปิดถึง 17 ม.ค.

นราธิวาส 15 ม.ค. – โรงเรียน ตชด.บ้านตืองอฯ ปิดเรียนถึง 17 ม.ค. หลังครูใหญ่-ลูกชาย ถูกลอบวางระเบิดเสียชีวิต ด้านครูที่โรงเรียนเผยทั้งคู่เป็นที่รักของทุกคน


ที่โรงเรียน ตชด.บ้านตืองอช่างกลปทุมวันอนุสรณ์ 13 อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส บรรยากาศเงียบเหงา วันนี้ปิดการเรียนการสอนต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 17 มกราคม หลังเกิดเหตุการณ์ครูใหญ่ของโรงเรียนและลูกชายถูกลอบวางระเบิดเสียชีวิต โดยที่โรงเรียนนี้ มีครูประจำ 13 คน ซึ่งพันตำรวจโทสุวิทย์และดาบตำรวจโดมเป็นผู้ชายแค่ 2 คน มีนักเรียน 115 คน สอนเด็กที่ด้อยโอกาสได้มีความรู้มากว่า 20 ปีแล้ว สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล 3 ถึงชั้น ป.6

ครูบะห์ ฮานีบะห์ สานิ ครูประจำชั้น ป.6 ศิษย์เก่าโรงเรียนนี้และเป็นครูอาสาที่ครูใหญ่สุวิทย์ผลักดันให้ไปสอบรับราชการ บอกกับทีมข่าวว่า ครูใหญ่สุวิทย์เป็นเหมือนพ่อที่คอยดูแลมาตั้งแต่ยังไม่บรรจุเป็นข้าราชการ เป็นคนอารมณ์ดี ขยันมาโรงเรียนแต่เช้า เป็นที่รักของทุกคน ไม่เคยถือยศถืออย่าง ส่วนดาบตำรวจโดม บุตรชาย เป็นคนเก่ง เป็นครูสอนวิชาเกษตร แต่มีความสามารถเรื่องไอที เป็นที่รักของพี่ๆ น้องๆ เพื่อนครูทุกคน เมื่อก่อนลูกชายครูใหญ่สุวิทย์คือดาบตำรวจดัสช์ อีกท่านหนึ่งก็เคยเป็นครูที่นี่ แต่ให้สัญญากับพ่อว่าจะต้องกลับไปดูแลแม่ที่พัทลุงจึงย้ายไปเป็นครู ตชด.ที่นั่น


ครูบะห์ ฮานีบะห์ เล่าทั้งน้ำตาว่า มีผู้ปกครองโทรมาบอกว่ารถครูใหญ่ถูกลอบวางระเบิดเสียชีวิต ก็ยังไม่เชื่อ จึงให้เพื่อนครูไปดู จึงรู้ว่าเป็นความจริง แต่แปลกใจปกติครูใหญ่สุวิทย์เป็นคนที่ระมัดระวังตัวมาก ทุกครั้งที่ขับรถจะไม่ให้ลูกชายไปด้วย เพราะคิดเสมอว่าถ้าเป็นอะไรไป ลูกชายจะต้องไปอยู่ดูแลแม่ แต่เมื่อวานไม่รู้เกิดอะไรขึ้นถึงไปด้วยกันและเสียชีวิตทั้งคู่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง