เรือใบคาตามารันพร้อม 38 ชีวิต ล่มทะเลภูเก็ต

ภูเก็ต 13 ม.ค.-เรือใบคาตามารันล่ม ขณะนำนักท่องเที่ยวพร้อมลูกเรือรวม 38 ชีวิต ออกไปดำน้ำบนเกาะราชา จ.ภูเก็ต ล่าสุดทุกคนได้รับการช่วยเหลือกลับเข้าฝั่งปลอดภัย

วันนี้ (13 ม.ค.68) เวลาประมาณ 13.10 น. เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุ มีเรือใบคาตามารัน ชื่อเรือ เอมิเรย์ 888 พร้อมคนบนเรือ จำนวน 38 คน ประกอบด้วย นักท่องเที่ยวชาวจีน 33 คน มัคคุเทศก์ 2 คน ลูกเรือ 3 คน นำนักท่องเที่ยวทั้งหมดออกเดินทางจากท่าเรือฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต มุ่งหน้าเพื่อไปท่องเที่ยวบนเกาะราชา แบบ One day trip ระหว่างทางเกิดเหตุน้ำเข้าเรือ ทำให้เรือค่อยๆ จมทางทิศเหนือของเกาะราชา ห่างจากฝั่ง 1.6 ไมล์ทะเล ทางศูนย์ช่วยเหลือฯ ได้ประสานเจ้าหน้าที่และเรือตรวจการณ์ รวมถึงเรือสปีดโบ๊ทท่องเที่ยวจากหลายบริษัทที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เข้าทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารบนเรือทั้งหมดได้ทันท่วงที ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้โดยสารบนเรือทั้งหมดปลอดภัยดี


ส่วนสาเหตุที่ทำให้น้ำเข้าเรือ และทำให้เรือล่มในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จะเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้ง ล่าสุดทางจังหวัดภูเก็ตได้ประสานไปยังกงสุลจีน เพื่อแจ้งให้รับทราบว่าพลเมืองทั้งหมดปลอดภัยดี.-718.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​

ความเสียหายแผ่นดินไหว

ปภ. เผยพบความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด

อธิบดี​กรม​ ปภ. ระบุ​ได้รับรายงาน​ความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด​ ส่วนเหตุ​อาคารถล่มในกทม.​ มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และสูญหายอีก 101 ราย​ ทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง (USAR) ของ​ปภ.​ ยัง​คงสนับสนุน​ทีมกู้ภัย​ของ กทม.​ ค้นหาและช่วย​เหลือ​ผู้​ได้รับบาดเจ็บ​เต็มกำลัง

แผ่นดินไหว

กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 ที่เมียนมา

กรมทรัพยากรธรณี 28 มี.ค. – กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 รอยเลื่อนสะกาย ประเทศเมียนมา 28 มีนาคม 2568 นายพิชิต สมบัติมาก อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี พร้อมด้วยนายสุวภาคย์ อิ่มสมุทร รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ในฐานะโฆษกกรมทรัพยากรธรณี นายวีระชาติ วิเวกวิน นักธรณีวิทยาชำนาญการพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์แผ่นดินไหวรอยเลื่อนสะกาย บนบกขนาด 8.2 ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร และมีแผ่นดินไหวตามมา (After Shock) มีขนาด 2.8 – 7.1 จำนวน 27 ครั้ง (ข้อมูล ณ เวลา 18.48 น.) (ที่มา : USGS กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมทรัพยากรธรณี) สาเหตุเกิดจากรอยเลื่อนสะกาย รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเป็นบริเวณกว้าง และสร้างความเสียหายจำนวนมาก ทั้งในประเทศเมียนมาและในประเทศไทย นายพิชิต กล่าวว่า จากสถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในครั้งนี้ […]