ปฏิบัติการ “เชียงรายฟ้าใส” ทลายคาราโอเกะเถื่อน

เชียงราย 8 ม.ค. – ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังตำรวจ เปิดปฏิบัติการ “เชียงรายฟ้าใส” ทลายคาราโอเกะเถื่อน เปิดให้เสพยาบ้า มีเด็กหญิง 13 ปี ให้บริการ


เมื่อเวลา 00.55 น.วันนี้ (8 ม.ค.) นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย นายอำเภอแม่สรวย ผบก.ภ.จว.เชียงราย เปิดปฏิบัติการ “เชียงรายฟ้าใส” นำเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน (อส.) และตำรวจเข้าไปตรวจค้นร้านคาราโอเกะหลังสืบทราบว่าในพื้นที่ อ.แม่สรวย มีการลักลอบเปิดเป็นร้านคาราโอเกะในยามค่ำคืนอย่างผิดกฎหมาย ให้เด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้บริการ

เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด เข้าตรวจค้นพร้อมๆ กัน ร้านแรก ชื่อ ร้านน้องพิม มีห้องคาราโอเกะหลายห้อง มีพนักงานหญิงให้บริการจำนวน 6 คน โดยมีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 4 คน เด็กหญิงอายุน้อยที่สุดคือ 13 ปี


ร้านที่สอง ชื่อ ร้านกาแล คาราโอเกะ มีห้องคาราโอเกะถึง 5 ห้อง รวมทั้งห้องวีไอพีด้วย ภายในพบพนักงานหญิงให้บริการถึง 12 คน โดยเป็นหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 8 คน อายุต่ำสุด 14 ปี จำนวน 2 คน ภายในห้องพักมีรอยไหม้ของกระดาษฟรอยที่ใช้เสพยาบ้าและยาบ้าจำนวน 4 เม็ด ทั้ง 2 ร้านมีคนแสดงตัวดูแลร้านละ 1 คน

เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบใบอนุญาตสถานบริการก็ไม่สามารถนำมาแสดงได้ทั้ง 2 ร้าน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาในเบื้องต้น ในข้อหาตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกิดกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่เหมาะสม, จ้างแรงงานเด็ก จากนั้นประสานสหวิชาชีพเพื่อทำการคัดแยกเหยื่อผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้