ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 0 องศาฯ

น้ำค้างแข็งดอยอินทนนท์

เชียงใหม่ 6 ม.ค.-เหนือเย็นยะเยือกต่อเนื่อง ดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดฮวบ เหลือ 0 องศาเซลเซียส อุณหภูมิยอดหญ้าติดลบ เกิดน้ำค้างแข็งเป็นครั้งที่ 4 ของปี 2568 และเป็นครั้งที่ 12 ของหน้าหนาว

สภาพอากาศบนดอยอินทนนนท์ ที่เชียงใหม่ ยังหนาวเย็นยะเยือกต่อเนื่อง อุณหภูมิลดลงจากวานนี้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน จากวานนี้อุณหภูมิวัดได้ 7 องศาเซลเซียส ลดฮวบเหลือเพียง 0 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิยอดหญ้า วัดได้ ติดลบ 1.9 องศาเซลเซียส ทำให้บริเวณน้ำค้างที่เกาะตามยอดหญ้าสองฝั่งริมถนน บริเวณกิโลเมตรที่ 42 จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เกิดน้ำค้างแข็งหรือเหมยขาบขาวโพลน สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่ยังแห่ไปท้าลมหนาว ชมทะเลหมอก และอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ซึ่งต่างแห่ถ่ายภาพความประทับใจคู่กับเหมยขาบบนยอดหญ้าที่ส่องแสงระยิบระยับ


ดอยอินทนนท์เกิดน้ำค้างแข็ง ครั้งที่ 4 ของปีนี้ และเป็นครั้งที่12 ของหน้าหนาว ขณะที่บริเวณยอดดอย แม้ว่าอุณหภูมิวัดได้ต่ำสุดที่ 6 องศาเซลเซียส แต่สภาพอากาศยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง พรรณไม้ฟื้นฟูเต็มที่ กลายเป็นความสวยงามในหน้าหนาว ทำให้ดอยอินทนนท์ยังเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวต่อเนื่อง โดยวานนี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวสะสมตลอดทั้งวันกว่า 6,300 คน.-713.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด