บุกตรวจผับเมืองพัทยา นักท่องเที่ยวฉี่ม่วงเพียบ

ชลุบรี 5 ม.ค.-ตำรวจลุยกวาดล้างอาชญากรรม บุกตรวจผับเมืองพัทยา หลังการ์ดรุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวจีน พบนักท่องเที่ยวปัสสาวะม่วงเพียบ

การลงพื้นที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา การ์ดประจำผับดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในวอล์กกิ้ง สตรีท เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวจีนจนฟันหลุด บาดเจ็บที่ตา โหนกแก้ม ใบหน้า และตามร่างกายจนสาหัส และยังต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจนปัจจุบัน ซึ่งกลุ่มผู้ก่อเหตุประกาศศักดาว่าเส้นใหญ่ แจ้งความไปตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้


เช้ามืดวันนี้ (5 ม.ค.) เวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมตำรวจ สภ.เมืองพัทยา กว่า 100 นาย จึงลงพื้นที่ทันที พบว่าร้านยังคงเปิดให้บริการตามปกติ นักท่องเที่ยวกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน เจ้าหน้าที่ทำการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน เอกสารแสดงตัวบุคคล และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย พบนักท่องเที่ยว 39 คน มีปัสสาวะสีม่วง แต่ไม่พบสิ่งเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายภายในร้าน ตำรวจจึงควบคุมนักท่องเที่ยว 39 คน เป็นผู้ชาย 19 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ค้นหาร่างตึกถล่ม

ขุดเจาะตลอดคืน ค้นหาร่างผู้สูญหายเหตุตึกถล่ม

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการขุดเจาะตลอดทั้งคืน เพื่อค้นหาร่างผู้ประสบภัยที่สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม มุ่งเน้นโซน C เพราะเป็นจุดที่ถูกสันนิษฐานว่ามีผู้ติดค้างมากที่สุด

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น “ฝนตก-ลมแรง”

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น อากาศร้อนโดยทั่วไป ฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น