บขส.โคราช คนแน่น รอรถอย่างน้อย 5 ชม.

1ม.ค. – หลังเดินทางกลับไปฉลองเทศกาลปีใหม่ที่ภูมิลำเนา วันนี้ (1 ม.ค.) ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. เพื่อทำงานในวันพรุ่งนี้ ขนส่งหลายจังหวัดคนแน่น เพราะต้องรอรถเปล่าตีจากกรุงเทพฯ ขึ้นไปรับ


ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 2 จ.นครราชสีมา พี่น้องชาวอีสานเดินทางมาต่อคิวซื้อตั๋วรถโดยสารสาธารณะ เพื่อกลับไปทำงานในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ภาคตะวันออกกันอย่างเนืองแน่น บางท่ารถมีประชาชนยืนต่อคิวรอซื้อตั๋วยาวเหยียดกว่า 200 เมตร แม้ว่าบริษัทเดินรถต่างๆ จะเสริมเที่ยววิ่งกว่าเท่าตัวแล้วก็ตามก็ยังไม่เพียงพอ เนื่องจากต้องรอรถตีกลับจากกรุงเทพฯ มารับที่สถานีขนส่ง จ.นครราชสีมา ทำให้ผู้โดยสารต้องรอรถนานกว่า 4-5 ชั่วโมง

สายเอเชียรถแน่น ทำความเร็ว 30-40 กม./ชม.
ส่วนสายเอเชียรถแน่น หลังประชาชนแห่เดินทางเข้ากรุง สภาพการจราจรบนถนนทางหลวงหมายเลข 32 หรือถนนสายเอเชีย ช่วงตั้งแต่เขต อ.ไชโย จ.อ่างทอง จนถึงเขตรอยต่อ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา ปริมาณรถเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมาจนเต็มทุกช่องทาง แต่ยังใช้ความเร็วได้ประมาณ 30-40 กม./ชม. และเกิดการชะลอตัวตามจุดที่พักรถต่างๆ เช่น กม.ที่ 55 หน้าบ้านหุ่นเหล็ก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งนิยมแวะกันในช่วงเดินทางกลับ รวมถึงบริเวณพื้นผิวการจราจรที่เป็นคอขวด เช่น กม.ที่ 52 สะพานข้ามคลองบางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง และบริเวณ กม.ที่ 46 รอยต่อ อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา และจุดพักรถปั๊มน้ำมันริมทาง


เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์แจ้งประชาชนให้ใช้ทางเลี่ยง โดยเลี้ยวเข้าตัวเมืองอ่างทองที่แยกต่างระดับอ่างทอง ก่อนเลี้ยวซ้ายใช้ถนน 309 อ่างทอง-อยุธยา สายเก่า ผ่านไปยัง อ.ป่าโมก ตรงไปสี่แยกทุ่งมะขามหย่อง ก่อนจะเลี้ยวขวาเข้าเส้นทางสาย 347 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เพื่อลดปัญหาการจราจร และย่นระยะเวลาในการเดินทาง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคทำหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก