นักท่องเที่ยวกร่างกระชากคอเสื้อ ตร. ฉุนถูกห้ามปล่อยโคมลอย

เชียงใหม่ 1 ม.ค. – นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นปล่อยโคมลอยกลางเมืองเชียงใหม่ ถูกห้ามกลับกระชากคอเสื้อตำรวจ หลังเหตุการณ์ต้องประสานล่ามอธิบายกว่าจะเข้าใจและยอมขอโทษ ด้าน ผบช.ภ.5 ชื่นชมลูกน้องพร้อมมอบเงินรางวัล ชี้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทนอดกลั้น สมเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์


โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติเสื้อสีขาว พยายามปล่อยโคมลอยสีแดง บริเวณหน้าร้านแห่งหนึ่ง ย่านถนนคชสาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมาก ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ คือ ร้อยตำรวจตรี ทวีศักดิ์ วงศ์ใจ รอง สวป.สภ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยย่านนั้น พยายามเจรจาไม่ให้นักท่องเที่ยวปล่อยโคมลอยแต่ไม่ฟัง จึงใช้มือคว้าโคมลอยที่กำลังจะปล่อยลงพื้น ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไม่พอใจ จนเกิดการกระทบกระทั่ง นักท่องเที่ยวชายคนดังกล่าวได้กระชากคอเสื้อร้อยตำรวจตรี ทวีศักดิ์ และมีการฉุดกระชากกันอยู่สักพัก แต่ตำรวจไม่ได้ตอบโต้ สมเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อดทนต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ (1 ม.ค. 68) เวลา 24.30 น. จนมีการนำคลิปดังกล่าวมาแชร์ในทวิตเตอร์และเพจชื่อดัง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เข้าไปคอมเมนต์และต่างชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำถูกต้องแล้ว เพราะถ้าหากปล่อยให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวปล่อยโคมลอยอาจทำให้เกิดไฟไหม้ ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามปล่อยโคมลอยทุกชนิด ฝ่าฝืนมีความผิด


พันตำรวจเอก ปรัชญา ทิศลา ผู้กำกับ สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ให้ล่ามภาษาญี่ปุ่น ที่อยู่ละแวกนั้นไปพูดคุยและอธิบายให้นักท่องเที่ยวชายคนดังกล่าวฟัง เมื่อเขาได้ฟังเข้าใจจึงขอโทษตำรวจ นอกจากนี้พ่อแม่ของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้เข้ามาขอโทษร้อยตำรวจตรี ทวีศักดิ์ ด้วย ซึ่งร้อยตำรวจตรี ทวีศักดิ์ ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใด และไม่ต้องการดำเนินคดี เพราะไม่ต้องการให้เป็นภาพจำที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยว จั.เชียงใหม่ ในเทศกาลปีใหม่แต่มาถูกแจ้งความ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนไป ถือว่าให้เป็นของขวัญปีใหม่ โดยมองว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่นั้นถ้าหากสื่อสารไม่เข้าใจแล้วอาจเกิดความคลาดเคลื่อนและเกิดความเข้าใจผิดได้ ทั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการสื่อสารไม่เข้าใจ

ล่าสุด พลตำรวจโท กฤตธาพล ยี่สาคร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ให้ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เป็นตัวแทนมอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้กับร้อยตำรวจตรี ทวีศักดิ์ ที่ถูกนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นกระชากคอเสื้อ แต่กลับไม่ได้ตอบโต้ใดๆ โดยระบุว่า ร้อยตำรวจตรี ทวีศักดิ์ มีความอดกลั้น อดทน สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นแบบอย่างให้กับข้าราชการตำรวจรุ่นน้อง รางวัลที่ได้เป็นโครงการทำดีมีรางวัลของพลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความอดทน เสียสละ และเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและน่าเชื่อถือให้แก่องค์กรตำรวจ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก