เปิดภูกระดึงวันแรก นทท.ไม่กังวลแห่ขึ้นภู 300 คน

เลย 23 ธ.ค. – ภูกระดึง คึกคัก นักท่องเที่ยว 300 คน แห่มารอขึ้นภู หลังจากช่วงกลางเดือนอุทยานฯ ต้องสั่งปิด เพราะเกิดเหตุช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยวเสียชีวิต


กรณีวันที่ 12 ธันวาคม เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยวหญิงวัย 49 ปี เสียชีวิต ทำให้วันรุ่งขึ้น อุทยานฯ สั่งปิดภูกระดึงเพื่อความปลอดภัย และวันนี้นับเป็นวันแรกที่ภูกระดึงเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ในวันนี้ที่เปิดภูกระดึงวันแรก มีนักท่องเที่ยวมาพิชิตภูกระดึงมากถึง 300 คน

บรรยากาศตั้งแต่ 07.00 น. มีนักท่องเที่ยวมารอขึ้นภูกระดึง และร่วมอบรมการเดินให้ปลอดภัยบนภูกระดึง อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่บอกว่า แม้ยังหวั่นใจ กรณีเพิ่งเกิดเหตุช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยว แต่ก็ยังเชื่อมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ทำให้ไม่กลัวมาก


ภายหลังเสร็จสิ้นการอบรม นายวีระ ขุนไชยรักษ์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นำทีมตีระฆังเป็นสัญญาณให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นพิชิตภูกระดึง และจับจองลูกหาบได้ พร้อมเน้นย้ำมาตรการดูแลนักท่องเที่ยว จัดทีมเจ้าหน้าที่ดูแลผลักดันช้าง เตรียมกู้ชีพกู้ภัยพร้อมสำหรับเหตุด่วน ส่วนนักท่องเที่ยวแนะนำให้ศึกษาเส้นทางท่องเที่ยว และให้เดินขึ้นไปเป็นกลุ่ม 3 คนขึ้นไป ย้ำว่า ปัจจุบันผานกแอ่น ที่อยู่ใกล้จุดที่เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยว ยังไม่ได้เปิดให้ท่องเที่ยว ส่วนผาหมากดูก จนไปถึงผาหล่มสัก เป็นโซนที่ปลอดภัย สามารถเดินเที่ยวได้อย่างมั่นใจ 100%.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

งานบอล “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 ล้อการเมืองจัดเต็ม

ฟุตบอลประเพณี “ธรรมศาสตร์-จุฬาฯ” ครั้งที่ 75 เริ่มแล้ว ล้อการเมืองจัดเต็ม หลังอัดอั้นมา 5 ปี เหน็บ “รักวัวให้ผูก รักลูกให้เป็นรัฐมนตรี” หุ่น “พิธา-ทักษิณ” วิวาห์ล่ม ปล่อยประชาชนลอยแพ จำลอง “แก้รัฐธรรมนูญ” ถามแก้ชาติไหน บอกกูที

ไฟไหม้บ้านอาจารย์ ม.ดัง ภรรยาวัย 69 ดับสลด

ระทึกกลางดึก! ไฟไหม้บ้านอาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ภรรยาวัย 69 ปี หนีไม่ทัน ดับสลด คาดต้นเพลิงเกิดจากแบตเตอรี่รถจักรยานไฟฟ้าระเบิด

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ยโสธร

ระทึก! แผงเหล็กเวทีถล่ม ขณะ “ซาบีดา” เปิดงานที่ จ.ยโสธร เจ้าตัวบาดเจ็บเล็กน้อย โชว์สปิริตเปิดงานต่อ ด้าน สส.ยโสธร ภท. เจ็บหนัก กระดูกสันหลังแตก

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ฝนถล่มอยุธยา บ้านพังครืน เจ็บ 3 คน

ฝนถล่มอยุธยา ลมแรงพัดบ้านไม้พังครืน ทับคนในบ้านเจ็บ 3 คน เผยนาทีระทึก! ได้ยินเสียงไม้ลั่น ก่อนบ้านพังถล่มลงมาทั้งหลัง ด้านกรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวนช่วงเปลี่ยนฤดู 18-24 ก.พ.นี้

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งให้ดีเอสไอ

“หมอธวัชชัย” หอบหลักฐานส่งผ้าขาว-โทรศัพท์โคลนนิ่งจาก “บังแจ็ค” ให้ดีเอสไอ พร้อมเผยตัวการส่งหลักฐานเก๊

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” รับทราบข้อกล่าวหาคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวไต้หวัน ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมกล่าวสั้นๆ ว่า วันนี้มาขอทราบรายละเอียดของข้อหา