แม่ค้าออนไลน์เดือด! ซัดกันนัวกับ อสม.ปมเหม็นควันบุหรี่

นนทบุรี 18 ธ.ค. – เพื่อนบ้านซัดกันนัว สาวแม่ค้าออนไลน์ตบตีกับ อสม.หญิงวัย 64 ปี ปมเหม็นควันบุหรี่จนไม่สบาย


เพจ “กูอิแฉ บวกหมดไม่สนใคร” โพสต์คลิปวงจรปิด พร้อมระบุข้อความว่า “มีหญิงวัย 60 ปี ยืนสูบบุหรี่อยู่ที่หน้าบ้าน อยู่ๆ ก็มีผู้หญิงถือไมค์เหมือนต้องการด่าประจานให้คนบ้านใกล้เคียงรับรู้ แถมเข้ามาตบตีทำร้ายร่างกายหญิงวัย 60 ปี”

ป้าตุ๊ก เป็น อสม. อายุ 64 ปี ถูกหญิงถือไมค์เสื้อดำชื่อว่า เก๋ ซึ่งเป็นแม่ค้าออนไลน์ และเป็นเพื่อนบ้านกับป้าตุ๊ก ตะโดนด่ากันไปด่ากันมา สุดท้ายซัดกันหน้าบ้าน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา ภายในซอยสามัคคี 9 ถ.เลี่ยงเมืองปากเกร็ด จ.นนทบุรี


เก๋ คู่กรณี เล่าว่า ตอนเช้ากำลังเตรียมตัวไปส่งลูกที่โรงเรียน มีกลิ่นบุหรี่โชยเข้ามาในบ้าน ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องทนทุกข์มานานหลายปี รู้สึกเหม็น ตนเลยตะโกนด่า เพราะพูดคุยมาหลายครั้งก็เหมือนเดิม คู่กรณีทำเหมือนจงใจจะแกล้งหยิบบุหรี่มาสูบแล้วไปพ่นใกล้ห้อง ตนจึงใช้ไมโครโฟนพูดให้เขารับรู้ ตนเคยไปหาหมอ หมอระบุว่าแพ้กลิ่นบุหรี่รุนแรง ต้องพกยาพ่นตลอดเวลา เพราะเมื่อได้กลิ่นจะมีอาการหายใจไม่ทัน จนถึงขนาดต้องเรียกรถพยาบาล

คุณเก๋ ชี้ให้ดูจุดที่เพื่อนบ้านคู่กรณีมาสูบบุหรี่อยู่ข้างบ้าน อ้างว่าตั้งใจมาสูบตรงหน้าต่าง เพื่อให้กลิ่นเข้ามาในบ้าน ซึ่งเก๋ป่วยจนต้องพกยาพ่นติดตัวไว้ตลอดเวลา

คุณเก๋ เล่าอีกว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ที่ทำร้ายร่างกายกันเป็นปัญหาที่สะสมกันมานาน ตนอยากแก้ข่าวว่าตนไม่ได้ตีคนแก่ เพราะเขาก็ตอบโต้ตลอด อยากให้ลองมองมุมของตนที่ไม่สบาย ที่ผ่านมาเคยพูดคุยเจรจากันแล้ว มีการติดป้ายทั่วบ้านว่าห้ามสูบบุหรี่ หากเขาไปสูบบุหรี่ตรงอื่นก็ได้ก็จะไม่มีเรื่อง


ด้านนางวณีย์ อายุ 66 ปี เพื่อนบ้านซึ่งรู้จักป้าตุ๊กมาประมาณ 40-50 ปี เล่าว่า ป้าตุ๊กเป็น อสม. อยู่ไทรน้อย นานๆ ทีจะมานอนที่นี่ ก่อนหน้านี้ตนเคยบอกว่าหลานแพ้ควันบุหรี่ ป้าตุ๊กก็ย้ายไปสูบบุหรี่ตรงอื่น อยู่ตรงนี้มา 50 ปี ไม่เคยทะเลาะกับใคร ตนเข้าใจเพราะเป็นภูมิแพ้เหมือนกัน แต่วันนี้ป้าตุ๊กเขามาสูบบุหรี่ตรงข้างบ้านของหลาน ซึ่งมีผ้ายางปิดอยู่

ทีมข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อป้าตุ๊ก ซึ่งลูกสาวเป็นคนรับสายแทนและปฏิเสธให้สัมภาษณ์ แต่ยืนยันจะแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณี เพราะไม่อยากโต้กันไปโต้กันมา และมองว่าคู่กรณีทำเกินกว่าเหตุ ตนก็โมโหเหมือนกัน อดทนไม่ได้ที่จะตอบโต้ ที่เขาพูดว่าเขาเป็นภูมิแพ้เพราะแม่สูบบุหรี่บ่อย เรื่องจริงคืออยากให้ไปบอกสามี คุณเก๋ให้หยุดสูบบุหรี่ก่อน

ส่วนที่ผ่านมาตนตักเตือนแม่เป็นประจำ แต่แม่ไม่ได้สูบบุหรี่ในที่สาธารณะ อยากให้เขาลองเอากล้องวงจรปิดมาเปิดเวลาที่สามีเขาสูบบุหรี่ หรือทำกิจกรรมอื่นที่มีควัน ตัวเขาอยู่ตรงไหน

วานนี้ (17 ธ.ค.) ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน จึงสอบสวนทั้งสองฝ่าย พร้อมดูพยานหลักฐาจากกล้องวงจรปิด พบว่าทั้งสองฝ่ายมีการท้าทายกัน สมัครใจทะเลาะวิวาทกัน โดยมีผู้บาดเจ็บ พนักงานสอบสวนได้ส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล รอผลแพทย์ประมาณ 30 วัน จึงจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป เบื้องต้นคดีนี้เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาทั้งสองฝ่าย คือสมัครใจทะเลาะวิวาท ส่วนการบาดเจ็บจะนำไปสู่การพิจารณาคดีของศาล

ส่วนการสูบบุหรี่นั้นมีข้อกฎหมายที่ชัดเจนว่าห้ามสูบในสถานที่ราชการ ร้านอาหาร หรือที่สารธารณะ จะมีความผิดสูบบุหรี่ในที่ห้ามสูบ ก็มีโทษตามข้อกฎหมาย หากเป็นสถานที่นอกเหนือจากกฎหมายห้ามสูบ แต่ไปก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้านจะมีความผิดฐานสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61