หนูน้อยวัย 3 ขวบครึ่ง เจอกระเป๋าเงินบอกย่าเก็บคืนเจ้าของ

สุราษฎร์ธานี 13 ธ.ค. – ชื่นชม! เด็กชายวัย 3 ขวบครึ่ง เจอกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ บอกย่าให้เก็บไปตามหาเจ้าของ ย่าก็น่ารัก ขี่รถตระเวนหา พอไม่เจอก็นำไปให้ตำรวจช่วยตามหา จนพบเจ้าของ


นี่เป็นบรรยากาศสุดชื่นมื่นที่เกิดขึ้นบนโรงพักเมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อเด็กชายณัฏฐกิตติ์ หรือ น้องภูรินทร์ วัย 3 ขวบครึ่ง และนางรษิกา ย่าวัย 60 ปี ได้พบกับเจ้าของกระเป๋า และส่งมอบคืนให้กับนายสมชาย อายุ 66 ปี

ย่าเล่าว่า วันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้พาน้องภูรินทร์ไปกินไก่ทอดที่ห้างฯ พอลงรถจักรยานยนต์ น้องภูรินทร์เห็นกระเป๋าสตางค์ตกอยู่ จึงเรียกย่าให้หยิบกระเป๋าไปตามหาเจ้าของ ย่าก็ขี่รถตระเวนหา แต่ไม่เจอ จึงนำกระเป๋าสตางค์ไปให้ตำรวจที่โรงพักเมืองสุราษฎร์ธานี ช่วยตามหาเจ้าของกระเป๋าให้หน่อย


และมาวันนี้ ตำรวจตามหาเจ้าของกระเป๋าสตางค์พบ จึงนัดให้น้องภูรินทร์ ย่า และนายสมชาย เจ้าของกระเป๋า มาพบกัน เพื่อส่งมอบกระเป๋าสตางค์คืน โดยเจ้าของกระเป๋ายิ้มดีใจ และยิ่งยิ้มกว้างเมื่อเปิดกระเป๋าแล้วพบว่า ทั้งเอกสารและเงินอยู่ครบทุกบาททุกสตางค์ ก่อนจะมอบเงิน 200 บาท เป็นสินน้ำใจให้น้องภูรินทร์ แต่ทั้งย่าและน้องภูรินทร์ต่างก็ไม่รับ โดยย่าบอกว่า ตั้งใจตามหาเพื่อคืนให้ ไม่หวังอะไรจริงๆ

นายสมชาย เจ้าของกระเป๋าสตางค์ บอกว่า ในวันดังกล่าวขับรถไปส่งหลานหน้าห้างฯ เมื่อรู้ว่ากระเป๋าเงินหาย ก็ไม่คิดว่าจะได้คืน หวังแค่ว่า หากได้คืนก็ขอให้ได้แค่เอกสารสำคัญ ซึ่งมีทั้งใบขับขี่ตลอดชีพ บัตรประชาชน คิดไม่ถึงว่าจะได้ครบทุกอย่าง รวมทั้งเงิน และยังบอกด้วยว่า นับเป็นเรื่องแปลก เพราะก่อนหน้านี้ตนก็เคยเจอกระเป๋าสตางค์แล้วนำส่งคืนเจ้าของ มาครั้งนี้ตนได้รับคืน ซึ่งแม้ในกระเป๋ามีเงินไม่มาก แต่ก็ถือเป็นของสำคัญ อยากขอบคุณทุกคนอีกครั้ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ

ฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67

ประธานวุฒิสภา นำทีมแถลงด่วน โต้คดีฮั้วเลือก สว.67 เชื่อเป็นเกมการเมือง หวังเกิดวิกฤต รธน. เพื่อรื้อใหม่ทั้งฉบับ ขู่ใช้ช่องทางกฎหมายกลับ หากทำเสียหาย-บั่นทอนความเชื่อมั่น เพื่อปกป้องศักดิ์ศรี จวก “ทวี” กล่าวหาอั้งยี่ ซ่องโจรทำวุฒิเสื่อมเสีย พร้อมเปิดเวทีซักฟอก

ไทยเข้าฤดูร้อน

กรมอุตุฯ ประกาศเข้าสู่ฤดูร้อนของไทย 28 ก.พ.68

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน 23-25 กุมภาพันธ์นี้ ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร พร้อมประกาศประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ 28 ก.พ.68 จนถึงกลางเดือน พ.ค.

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์ภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนกลับประเทศ

“ไทย จีน เมียนมา” จับมือโชว์แสดงผลภารกิจราบรื่น ส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับประเทศ 200 คน ปรับแผนจีนส่งเครื่องบินรับอีก 400 คน สองวันติด “ภูมิธรรม” เผยพร้อมเสนอนายกฯ เซ็นตั้ง ศปช.ส่วนหน้า ทำงานให้ชัดเจน มีกฎหมายรองรับผู้ปฏิบัติ ย้ำไทยไม่ตั้งศูนย์อพยพรองรับเหยื่อที่เหลือ แต่ประสานให้ต้นทางรับกลับทันที