แม่สุดทนลูกตกเป็นทาสยา แจ้งตำรวจเข้าจับตัว

ลำปาง 12 ธ.ค.- ตำรวจ สภ.แม่ทะ จู่โจมเข้าควบคุมตัวชายอายุ 32 คาบ้าน หลังแม่สุดทน ลูกตกเป็นทาสยา หมกมุ่นอยู่กับการพนัน พอขอเงินไม่ได้ก็ทำร้ายและทุบทำลายข้าวของ


ปฏิบัติการจู่โจมเข้าควบคุมตัวนายแจ๊ค อายุ 32 ปี ชาวบ้านบ้านสบไร่ ต.ดอนไฟ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ของกำลังตำรวจ สภ.แม่ทะ หลังได้รับการร้องขอจากแม่แท้ๆ และพ่อเลี้ยง ขอให้ช่วยจับลูกชาย เพราะสุดทนกับพฤติกรรมเสพยาบ้า เล่นพนันออนไลน์ทั้งวัน พอไถเงินไม่ได้ก็จะทำร้ายแม่และพ่อเลี้ยง รวมทั้งทำลายข้าวของภายในบ้าน จนแม่กับพ่อเลี้ยงต้องหนีไปพักอยู่บ้านญาติ เนื่องจากเกรงว่าลูกจะพลั้งมือทำร้ายจนเสียชีวิต

ที่บ้านพักหลังดังกล่าวพบนายแจ๊คยังนอนอยู่ใต้ถุนบ้าน และข้าวของกระจัดกระจาย ขยะเกลื่อน และพบธนบัตรชนิดละ 20 บาท 4 ใบ ตกอยู่ที่พื้น สอบถามนายแจ๊ค ยอมรับว่าเสพยาบ้า แต่ตอนนี้หมดแล้ว โดยซื้อมาจากละแวกบ้าน แต่ไม่ยอมพาตำรวจไปพบคนขาย หลังจากเก็บหลักฐาน ตำรวจก็ควบคุมตัวนายแจ๊คไป สภ.แม่ทะ พร้อมแจ้งต่อครอบครัวและชาวบ้านว่าสามารถกักตัวนายแจ๊คได้เพียง 10 วัน จากเรื่องเสพยาบ้า ส่วนเรื่องทำร้ายร่างกายแม่กับพ่อเลี้ยงและทำลายทรัพย์สิน ยังไม่สามารถทำได้ทันที ต้องใช้เวลารวบรวมหลักฐาน เนื่องจากเหตุเกิดได้สักระยะ สร้างความหวาดกลัวให้ครอบครัวและชาวบ้านเพราะหากถูกปล่อยตัวอาจจะก่อเหตุรุนแรง ตามที่เห็นเป็นข่าว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาเอาตัวนายแจ๊คไปบำบัดจนกว่าจะกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ


จับลอบขนยาบ้าซุกห้องเครื่องและยางอะไหล่ จ.อุตรดิตถ์

ส่วนที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำรวจ สภ.เมือง ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนยาบ้าจากจังหวัดเชียงราย มาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ จึงสืบสวนหาข่าว กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยขับเข้ามาในพื้นที่บริเวณใต้สะพานน้ำริด บ้านน้ำริดใต้ หมู่ 4 ต.น้ำริด จึงใช้รถราชการขับปิดหน้าและปิดท้ายก่อนแสดงตัวขอตรวจค้น มีนายนคร หรือตี๋ อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย เป็นคนขับ พบยาบ้าจำนวน 25 มัด ซุกซ่อนอยู่ที่ห้องเครื่องด้านหน้าของตัวรถ ห่อหุ้มด้วยกระกระดาษคาร์บอน และอีก 75 มัดซุกซ่อนอยู่ในยางอะไหล่ใต้พื้นรถยนต์แบบตรวจการณ์ รวม 100 มัด จำนวน 200,000 เม็ด ผู้ต้องหาสารภาพว่าเป็นผู้ห่อยาบ้าด้วยตัวเอง ก่อนลำเลียงส่งให้กับเอเย่นต์และกลุ่มลูกค้าได้ค่าจ้างขน 60,000 บาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.

เปิดปฏิบัติการล้างบางปรสิต EP4 ค้น 115 จุดทั่วเมืองชล

ตร.ชลบุรี สนธิกำลังกว่า 500 นาย เปิดปฏิบัติการ “ล้างบางปรสิต” ครั้งที่ 4 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด 115 จุด

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน