พบ 5 ศพในบ่อโรงงานปลาร้า หลังลงไปทำความสะอาด

โรงงานปลาร้า

เพชรบูรณ์ 10 ธ.ค.-พบศพคนงาน 5 ราย ในบ่อน้ำทิ้งของโรงงานผลิตปลาร้าที่ จ.เพชรบูรณ์ ตำรวจคาดสูดดมก๊าซพิษจนหมดสติ และเสียชีวิต

ตำรวจ สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพผู้เสียชีวิตในบ่อน้ำทิ้ง ภายในโรงงานผลิตปลาร้าแห่งหนึ่ง ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตปลาร้า ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบประชาชนจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์ อยู่บริเวณด้านหน้าโรงงาน ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน ซึ่งเป็นคนงานชายอยู่ภายในโรงงาน และเป็นชาว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ พบทั้งหมดกลายเป็นศพจมน้ำอยู่ภายในบ่อน้ำทิ้ง ที่มีขนาดความกว้าง 3 x 4 เมตร ความลึก 6 เมตร เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิต คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งว่า เกิดจากสูดดมก๊าซพิษจนหมดสติเสียชีวิตหรือไม่


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของโรงงานได้สั่งให้คนงานทำความสะอาดบ่อ และต่อมาไม่สามารถติดต่อผู้ใดได้ จึงประสานขอความช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปทำการตรวจสอบ จนพบผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย ดังกล่าว

หลังจากนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากบ่อที่เกิดเหตุ จึงได้มอบหมายให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก นำร่างผู้เสียชีวิตไปส่งที่โรงพยาบาลหล่มสัก และโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนที่เกิดเหตุ ทางฝ่ายอุตสาหกรรมโรงงาน และผู้เกี่ยวข้อง จะลงพื้นที่เพื่อตรวจพิสูจน์หาสาเหตุอีกครั้ง


ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย ทราบชื่อภายหลังได้แก่
1.นายเอือก สมกำลัง อายุ 70 ปี
2.นายหลำ เรืองน้อย อายุ 76 ปี
3.นายจักรกฤษ เสนานุช อายุ 50 ปี
4.นายศุภกฤษ ชาติเชื้อ อายุ 30 ปี
5.นายกุลชาติ อำนวยมงคลพร อายุ 41 ปี (ลูกเขยของเจ้าของโรงงานปลาร้า).-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้

ปภ.ยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ใช่ผลจากอาฟเตอร์ช็อก

ปภ.แถลงชี้แจงกรณีสถานการณ์อพยพออกจากอาคาร ยืนยันไม่มีความรู้สึกสั่นไหว ไม่ได้เป็นผลกระทบจากอาฟเตอร์ช็อก ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก