ภรรยาอโหสิกรรม “นายยุทธ” ยิงสามี เชื่อหลอนยา ไม่ได้ตั้งใจยิง

ยิงประธานสภาอบต.

นครพนม 3 ธ.ค. – ครอบครัวประธานสภา อบต.โพนจาน จ.นครพนม อโหสิกรรมให้ “ยุทธ” หลังรู้ข่าวถูกจับตาย เพราะเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ส่วนอาการประธานสภา อบต.โพนจาน ปลอดภัยแล้ว


วงจรปิดนี้เผยให้เห็นนาทีนายยุทธพล หรือ ยุทธ เดินผ่านกล้องวงจรปิดบริเวณลานมัน มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนศาลาดินห้วยเตย หลังก่อเหตุควงอาก้าบุกยิงนายวินัย ประธานสภา อบต.โพนจาน อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

หลังก่อเหตุการแกะรอยของเจ้าหน้าที่พบว่านายยุทธ หนีไปกบดานที่ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น เมื่อนำกำลังกว่า 100 นาย ไปปิดล้อมพื้นที่ป่ามันและป่าอ้อย ห่างจุดทิ้งรถหน้าโรงเรียน 2 กิโลเมตร และใช้โดรนจับความร้อนบินค้นหา ทำให้เจอนายยุทธซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ เพียงแต่พื้นที่ไม่เอื้ออำนวยในการเข้าไปจับกุม เพราะนายยุทธมีอาวุธครบมือ


“ยุทธ” ถูกจับตาย-ปืน กระสุน ระเบิด เกลื่อนรอบตัว
อย่างไรก็ตาม ตอนนั้นปฏิบัติการปิดล้อมกระชับพื้นที่ยังดำเนินต่อไปเรื่อยๆ กระทั่งผ่านไปกว่า 8 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมให้นายยุทธมอบตัวแต่ไม่เป็นผล สุดท้ายมีการส่งหน่วยสวาท ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 4 เข้าไปติดตามจับกุม แต่นายยุทธนอกจากไม่มอบตัว กลับเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการดวลเดือดกันประมาณ 10 นาที เมื่อเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่พบว่านายยุทธเสียชีวิต โดยยังมีปืนอาก้า ปืนขนาด .38 ระเบิดมือ 2 ลูก รวมถึงกระสุนอีกกว่า 200 นัด ตกอยู่ใกล้ตัว

ประวัติโชกโชน เป็นนักบิน “สิงห์ 2 ฝั่งโขง” ส่งยาข้ามชาติ
ภายหลังเสร็จสิ้นปฏิบัติการล่าตัวนายยุทธ เจ้าหน้าที่ยืนยันนายยุทธ เป็นบุคคลอันตราย มีชื่ออยู่ในบัญชีของตำรวจ เพราะมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เป็นนักบินรับจ้างส่งยาบ้าระยะสั้น ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และมักเก็บตัวเงียบในกระท่อมนาท้ายหมู่บ้าน ไม่สุงสิงกับใคร

นอกจากนี้ตำรวจยังมีข้อมูลว่านายยุทธ มีภรรยาเป็นชาวลาว ถือเป็นสิงห์ 2 ฝั่งโขง ที่เชื่อมโยงเครือข่ายยาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ และคดีที่เคยถูกจับคือ ทำร้ายร่างกาย ได้พ้นโทษมานานกว่า 5 ปี ซึ่งหล้งพ้นโทษไม่เคยมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายใคร แต่คาดว่าที่ก่อเหตุญาติบอกว่าอาจเกิดจากการหลอนยา ขาดสติ คิดว่าจะมีคนมาทำร้าย ทำให้ควงอาก้าไปยิงประธานสภา อบต.โพนจาน ทั้งๆ ที่เป็นเพื่อนบ้านกัน


เมียคนเจ็บอโหสิกรรมให้ “นายยุทธ” เชื่อหลอนยา ไม่ได้ตั้งใจยิง
ด้านนางใส ภรรยาประธานสภา อบต.โพนจาน อัปเดตอาการสามีว่า ตอนนี้ถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลอำเภอโพนสวรรค์ มาอยู่ที่โรงพยาบาลนครพนม และอาการปลอดภัยแล้ว พร้อมย้อนเหตุการณ์ให้นักข่าวฟังว่าในวันที่เกิดเหตุที่บอกว่าตนเองไปพาแม่ไปหาหมอ แม่ที่พาไปคือแม่ของนายยุทธ คือนายยุทธเป็นเพื่อนบ้านที่สนิท คุ้นเคยกับที่บ้านเหมือนเป็นญาติพี่น้อง ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะอะไรกันจริงๆ เชื่อว่าที่นายยุทธขับรถผ่านมาหน้าบ้านและยิงใส่ คาดว่าหลอนยา ยอมรับว่าเห็นใจพ่อแม่ของนายยุทธ วันนี้นายยุทธถูกจับตายแล้ว อยากขออโหสิกรรมให้ เพราะมองว่าเป็นเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ตอนนี้สามีก็พ้นขีดอันตราย ถือว่าดีใจมากแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท