ดินภูเขาเลื่อนไหลทับรถ เจ้าหน้าที่ย้ายออกได้ 5 คัน

ภาคใต้ 2 ธ.ค. – สลด! น้ำท่วม จ.นราธิวาส เด็กวัย 2 ขวบ สังเวยอีก 1 ศพ ส่วนเหตุดินสไลด์หลังเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่เริ่มเคลื่อนย้ายรถได้บางคัน


ความคืบหน้าเหตุดินภูเขาเลื่อนไหลบริเวณพื้นที่จอดรถหลังอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองเบตงหลังใหม่ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้รถที่จอดอยู่ภายในนับ 10 คัน ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำรถเครนมายกรถออกมาได้ 5 คัน เหลือเพียง 3 คัน เจ้าหน้าที่นำแผงเหล็กมาปิดกั้นพื้นที่ พร้อมติดป้ายห้ามรถทุกชนิดเข้า และปิดกั้นเส้นทางเข้าตั้งแต่บริเวณสามแยกที่ห่างตัวอาคาร 500 เมตร เนื่องจากประชาชนพยายามจะเข้าไปดูความเสียหายของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เกรงจะเกิดอันตรายซ้ำ

หลายพื้นที่น้ำลด อพยพชาวบ้านและพระสงฆ์
หลังฝนทิ้งช่วง 2 วัน พื้นที่ทั้ง 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่บางจุด แม่น้ำสายหลักทั้ง 3 สาย ยังไหลระบายสู่ท้องทะเลปากอ่าวด้าน อ.ตากใบ และ อ.เมืองนราธิวาส อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะแม่น้ำสุไหงโก-ลก หนึ่งในแม่น้ำสายหลัก ปริมาณน้ำล้นตลิ่งอยู่เป็นช่วงๆ และมีมวลน้ำป่าจากพื้นที่ อ.สุคิริน และ อ.แว้ง ไหลลงมาสมทบในแม่น้ำโก-ลก ทิศทางมวลน้ำกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในพื้นที่รอยต่อระหว่าง อ.สุไหงโก-ลก กับ อ.ตากใบ ที่น่าเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ชลประทานโครงการชลประทานมูโนะ พบรอยรั่วซึมของผนังกันน้ำที่อยู่ตรงกันข้ามกับโรงเรียนบ้านมูโนะ เจ้าหน้าที่นำรถแบ็กโฮมาขนย้ายบิ๊กแบ็กนำไปวางเสริมที่ฐานผนังกันน้ำเดิมที่มีรอยรั่ว ป้องกันไม่ให้มวลน้ำจากแม่น้ำโก-ลก ไหลทะลักเข้าท่วมตลาดมูโนะ เหมือน 2 ครั้งในอดีต


ส่วนบริเวณคอสะพานคลองห้วยจูซิง บ้านแกแม ม.4 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ซึ่งทรุดตัวจากกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวกรากกัดเซาะคอสะพานเป็นหลุมลึก เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นการจราจรทั้งขาเข้า-ขาออก อ.ระแงะ ให้ชาวบ้านเลี่ยงไปใช้เส้นทางอ้อมจากเส้นทาง อ.ระแงะ ไปออกสายบ้านมะนังตายอ อ.เมืองนราธิวาส ทดแทน

ด้านมูลนิธิกู้ภัยเซิ้งหมู่ธารน้ำใจสุไหงโก-ลก นำเรือท้องแบนและเจ็ตสกี อพยพพระสงฆ์และชาวบ้านที่ตกค้างอยู่ในพื้นที่ 4 หมู่บ้านของ ต.เกาะสะท้อน แต่เกือบเรือล่ม เพราะกระแสน้ำเชี่ยวกราก โชคดีที่ทีมมูลนิธิตามหลังมา จึงช่วยเหลือทัน

นอกจากนี้เกิดเหตุสลดในพื้นที่บ้านปาดังยอ ม.3 ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก ด.ญ.อายุ 2 ขวบ พลัดตกจากบ้านพัก ลอยหายไปกับสายน้ำ พบร่างจมน้ำอยู่ จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

ปิดทองหลังพระ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

ข้าราชการ-กู้ภัยจิตอาสา ทำงาน 100% ช่วงสงกรานต์ ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ขอบคุณทุกฝ่าย “ปิดทองหลังพระ” ช่วยพาคนกลับบ้าน

แผ่นดินไหวกระบี่

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ลึก 2 กม. รู้สึกสั่นไหว

แผ่นดินไหวกระบี่ ขนาด 3.5 ความลึก 2 กิโลเมตร ประชาชนแจ้งรู้สึกสั่นไหวบริเวณ อ.เหนือคลอง และ อ.เมืองกระบี่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สงกรานต์เชียงใหม่

เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ สายฝนโปรยปราย

ช่วงบ่ายวันนี้ เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำเกือบทุกพื้นที่ จากสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนแห่ไม้ค้ำสะหลี หรือไม้ค้ำต้นโพธิ์ของวัดสำคัญในเมืองเชียงใหม่ ต้องแห่กันท่ามกลางสายฝน 

สงกรานต์ถนนข้าวสาร

อากาศเป็นใจ! นักท่องเที่ยวปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

ตกบ่ายอากาศเป็นใจ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเริ่มปักหลักเล่นน้ำสงกรานต์สองฝั่งถนนข้าวสาร บรรยากาศสุดชุ่มฉ่ำ สนุกสนาน