อาจารย์ ม.ดัง ถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะลุยน้ำท่วมปิดประตูบ้าน

สงขลา 2 ธ.ค. – จากกรณีอาจารย์มหาวิทยาลัยดัง อ.หาดใหญ่ ถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะเดินลุยน้ำท่วมปิดประตูรั้ว คาดเกิดจากผู้รับเหมาดัดแปลงสายไฟผิดมาตรฐาน ด้านพี่ชายแชร์เป็นอุทาหรณ์ ลั่นต้องมีคนรับผิดชอบ


เมื่อวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ดร.นรันต์ อาจารย์สอนมหาวิทยาลัยดังใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิตจากสายไฟลงดินของโครงการเข้าบ้าน เพราะเดินออกไปปิดรั้วหน้าบ้านขณะน้ำเริ่มท่วม

สาเหตุ ดร.นรันต์ ถูกไฟดูด เหตุผู้รับเหมาดัดแปลงสายไฟผิดมาตรฐาน
นายสาธิต ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บอกว่าสายไฟอยู่ภายนอกท่อ ซึ่งเป็นสายเมนเข้าบ้าน และเป็นชนิดที่ต้องอยู่ในท่อ แต่ปรากฏไม่พบว่าอยู่ในท่อ โดยผู้รับเหมาโครงการนำมาใช้ผิดวัตถุประสงค์ ถือว่าเป็นการดัดแปลงผิดมาตรฐาน เพราะสายประเภทนี้เวลาโดนแสงแดดจะมีความกรอบ ที่สำคัญอยู่ในระยะประตูรั้วบ้านที่เปิดประตูมาโดนสายไฟพอดี และเกิดการเสียดสีบ่อยครั้ง จากการตรวจสอบหมู่บ้านนี้เดินสายไฟต่างกัน ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นช่างคนเดียวกันหรือไม่ อีกทั้งขณะนั้นในหมู่บ้านยังไม่มีการตัดไฟ เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าน้ำยังไม่ถึงในระยะที่ถูกตัดไฟ


นายทวีศักษ์ ทวีรัตน์ นายกเทศมนตรีเมืองคอหงส์ เป็นตัวกลางในการพูดคุยระหว่างเจ้าของโครงการกับผู้เสียหาย เมื่อสำรวจบ้านของลูกบ้านในโครงการนี้ 70 หลัง กลับพบว่าเกือบทุกหลังมีความผิดปกติ นั่นคือท่อสายเมนเข้าบ้านเช่นกัน จึงทำให้ต้องแก้ไขทั้งหมด แต่โครงงานยังไม่ดำเนินการแก้ไข จึงทำให้การไฟฟ้าจะหยุดจ่ายไฟจนกว่าจะมีการซ่อมแซม เบื้องต้นผู้รับเหมาพร้อมเจรจาแก้ไขในวันจันทร์ที่ 2 ธ.ค. นี้

ขณะที่เจ้าของโครงการ ระบุว่าได้ติดต่อไปทางญาติผู้เสียชีวิตและจะเยียวยาทุกอย่าง ซึ่งทางโครงการไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้ติดต่อการไฟฟ้าเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งโครงการ เพื่อให้สายไฟอยู่ในมาตรฐาน

เพื่อนบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตอนเกิดน้ำท่วมแรกๆ ดร.เม่น ยังเดินลุยน้ำมาช่วยชาวบ้าน ช่วยเอายาให้ชาวบ้านด้วย และยังพูดบอกว่าถ้ามีอะไรให้ช่วยบอกเลย เดี๋ยวจะไปช่วยยกของ ซึ่งเพื่อนบ้านบอกว่าตอนเกิดเหตุการณ์นั้น ซึ่งน้ำกำลังมา และจะได้ยินเสียงคนกรีดร้อง จึงรีบดูพบว่า ดร.เม่น ถูกไฟช็อตหมดสติแล้ว แต่ไม่ได้ลงน้ำไป เพราะกลัวว่าไฟยังมีอยู่ เนื่องจากตอนนั้นไฟยังไม่ตัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น-อากาศร้อนในตอนกลางวัน

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอุณหภูมิจะสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

ราชทัณฑ์เปิดภาพผ้าเช็ดตัว-ผังห้องขังหมายเลข 50

กรมราชทัณฑ์ เปิดภาพและขนาดผ้าเช็ดตัวที่จัดสรรแจกให้ผู้ต้องขังชาย-หญิง ในเรือนจำ พร้อมข้อมูลแดน 5 และผังห้องขังหมายเลข 50